Ăn kiêng bệnh tiểu đường có lợi ích như thế nào?

Do đó, khi bạn bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm sau đây vì chúng có thể gây ra các triệu chứng tiểu đường, chúng tôi sẽ liệt kê những thực phẩm cần có trong chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường nên biết.

0
573

Những thực phẩm ăn kiêng bệnh tiểu đường nên biết

Nếu các triệu chứng của bệnh tiểu đường không được kiểm soát, nó có thể gây thương tích và suy nội tạng.

Do đó, khi bạn bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm sau đây vì chúng có thể gây ra các triệu chứng tiểu đường, chúng tôi sẽ liệt kê những thực phẩm cần có trong chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường nên biết.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng chứa hàm lượng carbohydrate cao không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Sữa chua có thêm hương vị nhân tạo, và đường

Sữa chua cộng với hương vị có thể chứa nhiều đường, thậm chí là đường nhân tạo. Vì vậy, nó có thể làm cho các triệu chứng của bệnh tiểu đường tồi tệ hơn.

Ngũ cốc

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ngũ cốc có nhiều thành phần hóa học, chứa nhiều đường hơn mức cho phép và mang hàm lượng tinh bột khá là cao. Do đó, nếu bạn bị tiểu đường, hãy tránh ăn nó.

Sữa

Sữa có nhiều chất béo, những thành phần này sẽ làm giảm kháng insulin, vì vậy nó không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần thiết, bạn có thể thay thế nó bằng sữa ít béo, không béo.

Trái cây sấy khô

Hàm lượng đường Trái cây sấy khô có xu hướng tập hợp trong quá trình sấy khô, vì vậy nó không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Rượu, thực phẩm có chứa chất kích thích

Rượu và cà phê là đồ uống mà bệnh nhân tiểu đường nên có mặt trong chế độ ăn kiêng bệnh tiểu đường, bởi vì những đồ uống này kết hợp với các thực phẩm có đường khác sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh ở mức không kiểm soát được.

Thực phẩm chiên đặc biệt là khoai tây

Khoai tây chiên không chứa đường, nhưng chúng có nhiều chất béo và carbohydrate, có thể làm tăng lượng đường trong máu tăng bất cứ lúc nào và tồi tệ hơn chúng khiến cho bệnh tiểu đường xảy ra các biến chứng nhanh hơn bình thường

Bánh kẹo và nước ngọt

Bánh, kẹo, nước ngọt có ga và thực phẩm có đường nhân tạo là những thực phẩm mà người mắc bệnh tiểu đường nên tránh. Ngoài ra, mía, trái cây ngọt tự nhiên thì bệnh nhân tiểu đường cũng cần hạn chế đến mức tối đa.

Thói quen ăn kiêng bệnh tiểu đường nên từ bỏ

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và điều này đặc biệt đúng với những người mắc bệnh tiểu đường. Ăn bữa sáng quá muộn có thể gây hạ đường huyết hoặc làm cho lượng đường trong máu quá thấp.

Ăn quá nhiều thịt chất đạm

Ăn quá nhiều protein có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn, đặc biệt nếu đó là protein sữa đỏ, bởi vì nó có thể có tác động tiêu cực đến độ nhạy insulin.

Ăn kiêng nhiều chất béo xấu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều chất béo (hơn 30% tổng năng lượng) có thể dẫn đến kháng insulin. Tránh thực phẩm giàu chất béo bão hòa, thường là thức ăn nhanh.

Ă quá khuya ( sau 8h tối )

Khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa có thể gây hạ đường huyết, đặc biệt đối với những người điều trị thuốc tiểu đường, vì vậy bạn nên ăn tối thật sớm để giúp cơ thể tiêu thụ năng lượng tốt nhất.

Bạn cần nói chuyện với chuyên gia hoặc bác sĩ để đưa ra một chế độ ăn uống thật hợp lý, phù hợp với quá trình điều trị của bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of