Bệnh gout ăn thịt gà được không

số người mắc bệnh gút ngày càng nhiều và có lẽ ai mắc bệnh cũng mang tâm lí rất dè dặt khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt. Vậy Bệnh gout ăn thịt gà được không? Hôm nay cùng chamsocsuckhoe.info tìm hiểu ngay....

0
655

Bệnh gout ăn thịt gà được không? Đây là thắc mắc chúng tôi nhận được từ nhiều người bệnh. Thịt gà – đây là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn người Việt. Còn bệnh gút – số người mắc căn bệnh này cũng rất nhiều và có lẽ ai mắc bệnh cũng mang tâm lí rất dè dặt khi lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt. Hôm nay cùng chamsocsuckhoe.info tìm hiểu xem thịt gà ảnh hưởng thế nào đến bệnh gout nhé.

Bệnh gout

Bệnh gout hay được biết đến là bệnh thống phong, căn bệnh này thường xảy ra ở các quý ông. Nguyên nhân chính gây ra bệnh là do kết đọng của các tinh thể muối Urat trong khớp xương, mà cụ thể nguyên nhân chủ quan gây bệnh chính là những thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học của người bệnh như sử dụng nhiều rượu bia, dư thừa đạm,….

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt gà

Trong thịt gà có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như các loại vitamin, khoáng chất như sắt, lưu huỳnh, photpho,…. và nhiều loại acid amin có lợi khác.

Thịt gà mạng lại lợi ích lớn cho sức khỏe tim mạch, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp xương phát triển chắc khỏe và bổ mắt, ngoài ra, thịt gà còn chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột và tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng rất tốt cho cơ thể cùng nhiều lợi ích khác.

Vậy bệnh gout ăn thịt gà được không?


Như chúng tôi đã nhắc trên, thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đối với người bệnh gout cũng không ngoại lệ.

Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng khá cao chất Selenium-chất này đóng vai trò trong việc chuyển hóa các cơ quan của hệ bài tiết như thận, gan. Hơn thế, Selenium còn có tác dụng ngăn chặn sự kết tủa của acid uric, giúp làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng thịt gà không chỉ là thức ăn ngon trong những bữa ăn hàng ngày mà đây còn thực phẩm cải thiện bệnh tốt.

Tuy nhiên, người bệnh gout cũng nên lưu ý khi sử dụng thịt gà là không nên ăn quá nhiều, nên có cách sử dụng hợp lí để tránh tình trạng aciduric tăng lên đột ngột gây nguy hiểm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of