Bệnh gout thường đau ở đâu

Bệnh gout là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Bệnh gout thường xảy ra ở người lớn tuổi, có chế độ ăn uống không hợp lý. Tập trung phần lớn ở đàn ông trung niên. Tuy nhiên cũng đã có nhiều trường hợp, bệnh gout xảy ra ở cả trẻ em. Bệnh gout gây đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Cùng tìm hiểu xem Bệnh gout thường đau ở đâu để nhanh chóng nhận biết và chữa trị kịp thời nhé!

0
582

Bệnh gout thường đau ở đâu

Bệnh gout là một trong những căn bệnh phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Bệnh gout thường xảy ra ở người lớn tuổi, có chế độ ăn uống không hợp lý. Tập trung phần lớn ở đàn ông trung niên.

Tuy nhiên cũng đã có nhiều trường hợp, bệnh gout xảy ra ở cả trẻ em. Bệnh gout gây đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Cùng tìm hiểu xem Bệnh gout thường đau ở đâu để nhanh chóng nhận biết và chữa trị kịp thời nhé!

Bệnh gout thường đau ở đâu? Cách nhận biết bệnh gout sớm nhất

Bệnh gout gây đau đớn cho người bệnh là khi ở giai đoạn gout Cấp. Khi nồng độ axit uric tăng cao mà cơ thể chưa kịp bài tiết kịp thời sẽ gây lắng đọng thành muối urat.

Muối Urat lắng đọng bao quanh các ổ khớp, gây sưng tấy, khó chịu cho người bệnh gout. Người bệnh bị cơn đau dày vò trong nhiều ngày, thậm chí đến vài năm nếu không chữa trị kịp thời.

Bệnh gout thường đau ở đâu?

Bệnh gout thường xảy ra ở các khớp chân

Bệnh gout thường đau ở đâu? Chúng thường xuất hiện ở những vị trí lạnh, xa tim nhất trong cơ thể. Phổ biến nhất là ngón chân cái. Tiếp đến là các vùng xương khớp trên đốt ngón tay, ngón chân. Thậm chí là xảy ra cả ở mắt cá chân.

Thông thường, khi mới bắt đầu ở giai đoạn gout cấp, vùng sưng tấy sẽ thuyên giảm sau khoảng 1 tuần.

Vì lẽ đó, nên nhiều người bệnh gout chỉ nghĩ là do va chạm hoặc bong gân và không theo dõi sau đó nữa. Tuy nhiên, sau khoảng 2,3 tuần hay vài tháng sau người  bệnh sẽ bị đau cơn gout cấp nhiều lần nữa.

Nhận biết bệnh gout sớm sẽ giúp chữa trị nhanh chóng

Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi bị bệnh gout là xuất hiện vùng sưng tấy bất thường. Sẽ không có gì khi bạn có xô xát gì.

Tuy nhiên vào một ngày, khi bạn vừa hấp thụ vào người mình quá nhiều protein. Sau đó 1-2 tiếng lại cảm thấy đau, hoặc hoặc sưng tấy tại các ổ khớp thì chắc chắn bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế.

Ngoài gây đau đớn, bệnh nhân gout thường hay có những biểu hiện như ợ chua, tinh thần mệt mỏi, chán ăn.

Nhiều trường hợp lên cơn co giật hoặc sốt cao. Đây đều là những triệu chứng khiến cho người bệnh gout dễ nhầm lẫn với các căn bệnh bình thường khác.

Tophi xung quanh các ổ khớp nếu không chữa trị kịp thời

Đặc biệt, nhiều trường hợp người bệnh gout không để ý, để kéo dài đến vài năm. Cho đến khi xung quanh cơ thể xuất hiện các hạt nhỏ. Không còn cảm giác đau đớn nữa. Thay vào đó,  vùng bị viêm tấy sưng to, nhìn rõ các hạt, bao quanh các đốt chân tay.

Giai đoạn này, bệnh nhân đã chuyển biến thành Gout mãn tính. Hình thành nên các hạt tophi bao trọn vùng các ổ khớp bị viêm nhiễm. Lúc này, việc điều trị trở nên khó khăn hơn, các loại thuốc chỉ có thể ngăn sự hình thành phát triển của tophi. Việc làm tan cục tophi không hề dễ dàng. Biện pháp tốt nhất lúc này là nên đến các cơ sở uy tín để tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ Tophi.

Vậy tại sao bạn không ngăn ngừa bệnh gout ngay từ bây giờ !

Việc phòng bệnh gout phụ thuộc phần lớn vào chính bạn. Ăn uống hợp lý, hạn chế hấp thụ quá nhiều protein hay các chất kích thích như rượu bia. Bổ sung các vitamin khoáng chất có trong rau, củ, quả sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tuyệt vời.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of