Bệnh gút kiêng thức ăn gì?

0
675

Bệnh gút kiêng thức ăn gì?

Những loại thực phẩm nào nên và không nên có mặt trong thực đơn của người bệnh gút.

Ăn uống như thế nào để đảm bảo di dưỡng và vẫn tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh gút.

Chế độ ăn uống là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong việc phòng chống và điều trị bệnh gút. Vậy người bị bệnh gút cần phải kiêng thức ăn gì và tại sao?

Thống kê sợ bộ ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, tỷ lệ mắc bệnh gút của đàn ông cao hơn rất nhiều so với phụ nữ. Tuy nhiên phụ nữ sau khi mãn kinh vẫn có nguy cơ rất lớn sẽ mắc phải bệnh gút. Người bệnh gút nhanh chóng lựa chọn các loại thức ăn sau để phòng tránh bệnh gút ngay.

Thực phẩm đầu tiên luôn được nhắc đến đó là thịt:

Trong thịt chứa rất nhiều purin, nguồn gốc cốt yếu dẫn đến vấn đề về gút, cần lưu ý hơn alf purin chứa rất nhiều trong nội tạng động vật, các loại thịt đỏ.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Hải sản:

Hải sản vốn là món ăn khoái khẩu và rất hay có mặt trong các bữa tiệc, trong các cuộc hội họp, sinh nhật, tất niên và cả những buổi gặp của doanh nhân. Tin xấu là hải cũng giống như thịt đỏ và nội tạng vậy, chứa rất nhiều purin, đúng top các nguyên nhân dẫn đến bệnh gút. Các loại hải sản sau đây là chứa nhiều purin nhất: tôm hùm, cá mòi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá hồi, cơ bơn, cua….

Ứng cử viên tiếp theo là bia rượu: trong thành phần của các hợp chất này là men cao, chứa rất nhiều purin, chưa kể bia rượu còn hay đi chung với thức ăn giàu đạm, kết hợp cùng nhau sẽ làm nồng độ purin trong máu tăng đột ngột, khiến bạn cảm thấy vô cùng nhức mỏi sau mỗi cuộc ăn nhậu, tiệc tùng.

Nếu không thể từ chối hoàn toàn các cuộc nhậu, quý bệnh nhân nên cân nhắc sử dụng các loại đồ uống khác để thay thế, hoặc các loại đồ uống có cồn nhưng nồng độ nhẹ nhàng hơn để giảm bớt tác động của các hợp chất này.

Thực phẩm tiếp theo mà rất ít bệnh nhân gút quan tâm là các loại rau chứa hợp chất purin:

nổi bật động đám làn là nấm, đậu Hà Lan, súp lơ, cà rốt, cà tím, bông cải xanh, súp lơ và rau bina, măng chua…. Tuy nhiên hàm lượng purin vẫn sẽ thấp hơn nhiều so với hải sản và thịt.

Lưu ý tiếp theo mà chamsocsuckhoe.info muốn lưu ý quý bệnh nhân là các loại trái cây có chứa purin là: chuối, bơ, táo , kiwi, dứa, thơm…. Đừng xem thường các loại này vì khả năng bạn sẽ rất khổ sở vì tác dụng không mong muốn của nó đấy.

Thông qua kiến thức mà chúng tôi liên tục cập nhật, mong rằng quý bệnh nhân gút sẽ ngày càng nhanh khỏe và sống hạnh phúc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of