Bệnh nhân gout nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Ăn kiêng đóng một vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị bệnh gout. Tuy nhiên, bệnh nhân gout nên ăn gì là câu hỏi rất nhiều người chưa có đủ kiến thức để đưa ra câu trả lời chính xác.

0
564

Bệnh nhân gout nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Ăn kiêng đóng một vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị bệnh gout. Tuy nhiên, bệnh nhân gout nên ăn gì là câu hỏi rất nhiều người chưa có đủ kiến thức để đưa ra câu trả lời chính xác.

Hầu hết những người bị bệnh gout vì cơ thể không thể loại bỏ axit dư thừa một cách hiệu quả. Một số người khác có axit uric dư thừa là do di truyền hoặc chế độ ăn uống.

Bệnh nhân gout nên ăn gì?

Bệnh gout nên ăn gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều bệnh nhân rất quan tâm. Hầu hết mọi người đều bối rối vì hầu hết các loại thực phẩm họ tiêu thụ đều có nhiều purine hoặc fructose.

Tuy nhiên, một số thực phẩm có hàm lượng các chất này rất thấp nên bạn có thể sử dụng chúng một cách tự do, chẳng hạn như:

Trái cây: Tất cả các loại trái cây đều tốt cho bệnh nhân bị bệnh gout. Ngay cả quả anh đào cũng giúp ngăn ngừa cơn gout do giảm nồng độ axit trào ngược axit trong cơ thể

Rau: Tất cả các loại rau đều tốt trong việc xử lý bệnh gout, như khoai tây, đậu Hà Lan, nấm, cà tím và rau xanh

Các loại đậu: đậu lăng, đậu nành, đậu phụ …

Các loại hạt

Ngũ cốc nguyên hạt: yến mạch, gạo mầm và ngủ cốc lúa mạch

Sản phẩm sữa

Trứng

Đồ uống: Cà phê và trà xanh

Dầu thực vật

Thực phẩm được sử dụng với số lượng vừa phải

Ngoài các thực phẩm trên, một số loại thịt vẫn có thể được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, bạn nên dùng nhiều lần trong tuần vì sử dụng quá nhiều có thể gây ra bệnh gout.

Thịt gà, thịt bò, thịt lợn và thịt cừu

Cá hồi tươi hoặc đóng hộp.

Một chế độ cuộc sống phù hợp

Những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc ” bệnh nhân gout nên ăn gì ” nhưng chưa đủ bạn cần biết thêm một số phương pháp khác để giảm bệnh gout.

Giảm cân

Nếu bạn bị bệnh gout, thừa cân sẽ khiến bạn dễ bị bệnh gout hơn. Khi bạn thừa cân, cơ thể bạn không sử dụng insulin đúng cách để loại bỏ lượng đường trong máu. Kháng insulin cũng thúc đẩy nồng độ axit uric cao trong cơ thể.

Do đó, giảm cân sẽ giúp bạn giảm kháng insulin và giảm nồng độ axit uric. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh vì nó làm tăng nguy cơ bị bệnh gout tấn công.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là một cách khác để ngăn chặn các cuộc tấn công bệnh gout. Tập thể dục không chỉ giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh mà còn giúp duy trì mức axit uric thấp.

Uống đủ nước

Uống đủ nước làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout vì nước giúp loại bỏ axit uric dư thừa trong máu. Nếu bạn tập thể dục nhiều, bạn cần nhiều nước hơn.

Hạn chế uống rượu

Rượu là nguyên nhân gây kích thích bệnh gout. Điều này là do cơ thể Priorityes loại bỏ rượu thay vì loại bỏ axit uric, làm tăng lượng axit uric trong cơ thể.

Uống bổ sung vitamin C

Theo các nghiên cứu, vitamin C có thể làm giảm nồng độ axit uric, do đó nó có thể ngăn ngừa các cơn đau do  gout

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of