Bệnh tiểu đường ăn bưởi được không?

0
807

Bệnh tiểu đường ăn bưởi được không? khi đang mắc phải những biến chứng về các cơ quan nội tạng..

Bệnh tiểu đường ăn bưởi được không?

Bưởi là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin, nó không chỉ dễ ăn vị ngọt mát mà còn có tác dụng làm đẹp da bổ dưỡng cho cơ thể bưởi giúp hỗ trợ các bệnh về dạ dày và cao huyết áp.

Xem thêm trang thông tin sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Bưởi cung cấp một số lượng lớn chất xơ có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa có tác dụng chống lại bệnh táo bón và được xem như một loại thực phẩm chức năng bởi vì nó có thể ngăn ngừa bệnh tiêu chảy, viêm ruột non. Bưởi có tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khỏe trong bưởi có chứa nhiều lượng vitamin A,C làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo cách chuyên gia bưởi còn được coi là một loại thần dược tốt nhất đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường . Ngoài ra đối với những người bình thường thì ăn bưởi còn giúp ngăn ngừa tối đa bệnh tiểu đường thêm vào đó các bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến khích nên ăn 3 tép bưởi ( khoảng 100g) mỗi ngày để cải thiện tốt được lượng đường huyết. Trong bưởi có chứa chất Finin, các nhà khoa học đã nghiên cứu được là bưởi còn có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy ở người bệnh tiểu đường.

Tìm hiểu về nguyên nhân bệnh tiểu đường

Trái bưởi còn giúp chữa bệnh?

Trong đông y bưởi có rất nhiều tác dụng để chữa bệnh từ vỏ từ hạt hay từ những tép bưởi. Đối với vỏ bưởi trong kinh nghiệm nhân gian thì người ta thường đốt chúng lên để xong dành cho những phụ nữ, điều này sẽ giúp cho những người phụ nữ sau khi sinh có thể hành huyết, lưu thông đường huyết sau khi sinh…

Vì vậy kết luận rằng bệnh nhân tiểu đường  ăn bưởi là rất tốt nhưng sẽ có một số lưu ý nhỏ sau đây:

Trong bưởi có chứa nhiều protein, chất béo, cacbonhirdrat, chất xơ nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt,  có lợi cho cơ thể nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn bưởi vì vậy chúng ta phải lưu ý đến những trường hợp sau cần tránh ăn bưởi

+ Đối với những người uống bia rựu: hoặc các loại nước uống có chứa chất kích thích thì để đảm bảo cho sức khỏe thì cần phải qua 48 giờ, để có thể được ăn bưởi, hoặc uống nước ép bưởi vì trong nước bưởi có chứa chất foralno colmary  làm tăng men ruột gây nên những tác dụng như thay đổi tác dụng của thuốc, làm tăng hoạt tính của thuốc, làm tăng hàm lượng nitcotin có hại cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết: Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam

+Đối với bệnh nhân tiêu chảy: có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn bưởi, vì khi ăn vào sẽ rất nghiêm trọng do vậy những bệnh nhân có sức đề kháng yếu thì không nên ăn nhiều bưởi.

+Đối với những bệnh nhân đang uống thuốc: Ví dụ như  bệnh nhân đang uống thuốc giảm cân thì  nếu ăn kèm với bưởi sẽ gây hiện tượng đau cơ thậm chí nghiêm trọng hơn là một số bệnh về thận, gây đau đầu, tim đập nhanh, loạn nhịp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of