Bệnh tiểu đường ăn cháo được không?

Bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng cháo để làm bữa ăn hàng ngày, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được cách chế biến cháo sao cho phù hợp với bệnh tiểu đường!

0
2254

Cháo có tốt đối với bệnh tiểu đường không?

Bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng cháo để làm bữa ăn hàng ngày, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được cách chế biến cháo sao cho phù hợp với bệnh tiểu đường!

Từ xa xưa đến nay, điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ăn uống được coi là phương pháp điều trị cơ bản nhất, là thực hiện chế độ ăn kiêng theo yêu cầu của bác sĩ để duy trì lượng đường cần thiết trong máu.

Chế độ kiêng khem không có nghĩa chỉ ăn một vài loại thực phẩm, mà chọn thực phẩm cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể. Để tăng sự đa dạng trong chế độ ăn uống của bạn, chúng tôi giới thiệu một số món ăn giúp bữa ăn của bạn có thể đa dạng hơn và cũng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “bệnh tiểu đường ăn cháo được không”?

Chế biến cháo cho người bệnh tiểu đường.

Cháo địa cốt bì: thành phần gồm địa cốt bì 30 gram, tang bạch bì 15g, bột miến dong 100g, mạch đông 15g. Mang 3 loại thảo mộc ngày xấy lấy nước, mang nước ép này được nấu với bột miến dong thành cháo. Dùng cho bệnh nhân tiểu đường, khát nước uống nhiều, loãng, kiệt sức.

Cháo cần tây: Cần tây tươi 60 g, gạo nâu 50 – 100 g. Cần tây tươi được rửa sạch và nấu cùng với cơm và cháo, gia vị, nóng, sáng và chiều. Chỉ định cho các trường hợp tăng huyết áp và bệnh tiểu đường.

Cháo bột sắn: bột sắn 30 gram, 50 gram gạo. Gạo được ngâm và vo cho sạch để nấu thành cháo đặc, và cho bột sắn vào hòa tan với nước, nấu đến khi cháo sặc lại. Nên sử dụng cho bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, tiểu đường type 2, tiêu chảy mãn tính, khô họng và khát nước.

Cháo khoai lang: 60 gram khoai tây, 30 gram gạo kê. Khoai lang được sơ chế sạch sau đó thái lát nấu với kê, nên dùng trong bữa sáng. Dùng cho những bệnh nhân đái tháo đường hạ huyết áp.

Bạn đã có thể trả lời được câu hỏi bệnh tiểu đường ăn cháo được không rồi chứ, hãy cũng chúp tôi tìm hiểu về cách chế biến cháo dành cho người bệnh tiểu đường hơn nhé.

Súp Bào ngư với củ cải cà rốt: bơ khô 20 g (60 g tươi), 100 g củ cải, 100 g cà rốt, thêm tôm hoặc thịt nạc với liều lượng tùy ý và gia vị thích hợp, nấu thành súp, ăn thường xuyên hoặc mỗi 2-3 ngày dùng một lần. Dùng trong trường hợp sốt nóng, ho khan, suy nhược cơ thể, tiểu đường.

Cháo hoặc cơm tiểu mạch: sử dụng thành phần gồm mì hạt đã xát vỏ , ngâm nước cho thật sạch, nấu thành cháo hoặc cơm. Dùng cho trường hợp các bệnh nhân bị sốt nóng, khát nước, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng nhưng nên dùng với liều lượng hợp lý

Bột đậu xanh: 200 g đậu xanh, thêm nước, nấu chín kỹ, lọc qua một cái xô vải để lấy nước, uống vào buổi sáng, mỗi lần 1 chén. Đối với bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh tiểu đường ăn cháo được không – Được. Nhưng bạn nên dùng với liều lượng vừa phải và khi nấu cháo không nên dùng những loại gạo thông thường mà hãy sử dụng những loại gạo mầm, gạo nâu, gạo lứt.. để nấu chúng nhằm giảm đi lượng tinh bột được hấp thu vào trong cơ thể.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of