Bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không?

Giống như tất cả các loại trái cây, dưa hấu chứa nhiều đường tự nhiên. Tuy nhiên, dưa hấu an toàn với người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng họ cần quản lý khối lượng và tần suất ăn chúng.

0
902

Bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không?

Giống như tất cả các loại trái cây, dưa hấu chứa nhiều đường tự nhiên. Tuy nhiên, dưa hấu an toàn với người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng họ cần quản lý khối lượng và tần suất ăn chúng.

Xem thêm thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không lợi ích của dưa hấu là gì ?

Dưa hấu là một loại trái cây tươi, ngon và là một lựa chọn lành mạnh tốt cho sức khỏe vào mùa hè. Dưa hấu là một nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời, bao gồm: vitamin A, vitamin C, kali, magiê, vitamin B1 và ​​B6, chất xơ, sắt, canxi và lycopene.

Vitamin A giúp giữ cho tim, thận và phổi hoạt động bình thường. Nó cũng giúp sức khỏe thị giác. Một lát dưa hấu 280 g cung cấp 31% lượng vitamin A được khuyên dùng hàng ngày cho mỗi người

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Một hệ thống miễn dịch tốt có thể làm giảm cảm lạnh và nhiễm trùng, và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Một miếng dưa hấu 280 gram cung cấp 37% vitamin C được khuyến nghị cần có trong hàng ngày.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Một ly nước ép dưa hấu chứa khoảng 14 gram carbohydrate. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cần cẩn thận khi hấp thụ carbohydrate. Để duy trì mức đường huyết trong tầm kiểm soát, bạn cần ăn 40-60 gram carbohydrate mỗi ngày. Hấp thụ lượng carbohydrate ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ đường huyết có trong cơ thể.

Một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt và cũng giúp giải phóng độc tố cơ thể. Vì trong trái cây có hàm lượng chất xơ cao.

Dưa hấu chứa hơn 90% nước, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời để hydrat hóa. Ngoài ra, kali magiê có thể cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ chức năng thận. Một quả dưa hấu 280 gram chứa khoảng 170 mg kali, theo tin tức y tế thế giới.

Dưa hấu cũng chứa một loại axit amin gọi là citrulline, có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Một chế độ ăn uống thường xuyên bao gồm dưa hấu được coi là để ngăn ngừa huyết áp cao theo thời gian.

Bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không? dưới đây là một số lý do không nên ăn nhiều dưa hấu.

Chỉ số đường huyết của dưa hấu là 72, có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết của bạn. Nó có thể được tiêu hóa nhanh chóng và do đó nó có thể gây ra sự dao động về lượng đường trong máu.

Nếu bạn ăn dưa hấu, hãy ăn cùng với các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp để duy trì sự ổn định đường huyết.

Tham khảo thêm Bệnh tiểu đường ăn bơ được không?

Bạn có thể ăn dưa hấu sau khi lên kế hoạch cho bữa ăn một cách cẩn thận dựa trên hàm lượng calo và carbohydrate trong các thực phẩm khác.

Một ly dưa hấu chứa gần 12 gram đường, 55 calo và 14 gram carbohydrate. Bạn có thể ăn dưa hấu và các thực phẩm khác có chỉ số đường huyết thấp. Ví dụ, bột yến mạch là một lựa chọn tốt. Điều này sẽ giúp giữ cho mức đường huyết của bạn ổn định.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of