Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?

0
2096

Bánh bao là loại bánh không hề xa lạ gì với chúng ta, đây là món ăn nhẹ quen thuộc hàng ngày vì tính tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng với người bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không? đang là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.

Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?

  1. Bánh bao có gây hại cho người tiểu đường?

    • Bánh bao với nguyên liệu chính là làm từ bột mì trắng, thường có thêm nhân thịt, trứng. Chính vì vậy, theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, người bệnh tiểu đường không nên ăn bánh bao. Bởi bột mì trắng gây ra hệ quả tương tự đường, khiến lượng huyết trở nên khó kiểm soát hơn – điều này đặc biệt nguy hiểm với người bệnh tiểu đường.

Xem thêm thông tin bệnh tiểu đường: https://chamsocsuckhoe.info/category/suc-khoe/benh-tieu-duong/

  • Mặt khác, tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở những nơi sản xuất bánh bao vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng. Đã có một số cơ sở được phát hiện là thêm một số phụ gia như hàn the hay sử dụng thịt làm nhân bánh không rõ nguồn gốc – điều này cực kì nguy hiểm với người dùng không chỉ riêng bệnh nhân tiểu đường.
  1. Người bệnh nên ăn bánh bao như thế nào?

    • Nói như vậy, nhưng không nhất thiết người bệnh phải kiêng hoàn toàn. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn khoảng 100 – 150g bánh bao trong ngày và nhớ lựa chọn cửa hàng uy tín nhé.
    • Nên giảm lượng cơm, tinh bột tương đương trong khẩu phần ăn nếu hôm đó ăn bánh bao.

Tìm hiểu thêm Bệnh tiểu đường ăn được những gì?

  • Không nên ăn các loại bánh bao chiên, bởi ngoài lượng tinh bột thì chúng còn chứa một lượng lớn dầu mỡ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Ngoài bánh bao thì một số loại bánh, thực phẩm làm từ tinh bột khác người bệnh cũng nên hạn chế và lưu ý khi sử dụng như: bánh tiêu, bánh chưng, bánh tét, bánh nếp, bún, phở,….

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi và mong rằng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc về “Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?”

Đồng hành cùng chamsocsuckhoe.info để có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe, thể thao cũng như đời sống được cập nhật hàng ngày nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of