Bệnh tiểu đường ăn gì cho tốt

Nguyên nhân bệnh tiểu đường hẳn ai cũng rõ: là tình trạng mất kiểm soát đường của cơ thể, dẫn đến đường huyết cao và các biến chứng nghiêm trọng sẽ xảy ra: tai biến, tim mạch, hoại tử, mù mắt và hàng trăm vấn đề khác vô cùng đáng sợ.

0
656

Bệnh tiểu đường ăn gì cho tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị

Nguyên nhân bệnh tiểu đường hẳn ai cũng rõ: là tình trạng mất kiểm soát đường của cơ thể, dẫn đến đường huyết cao và các biến chứng nghiêm trọng sẽ xảy ra: tai biến, tim mạch, hoại tử, mù mắt và hàng trăm vấn đề khác vô cùng đáng sợ.

Người mắc phải căn bệnh tiểu đường bắt buộc phải có chế độ ăn khắc khe hơn so với người bình thường một chút.

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất xơ gồm rau, củ, quả (lưu ý quả không chứa nhiều đường tự nhiên) và sử dụng tinh bột ít đường như gạo mầm, gạo lứt… để thay thế cho cơm, bún phở truyền thống là lời giải cho câu hỏi: bệnh tiểu đường ăn gì cho tốt.

Bài viết này sẽ liệt kê các loại thực phẩm tốt để bệnh nhân tiểu đường dễ lựa chọn là:

Trái cây nhiều vitamin c, ít ngọt gồm cam, bưởi chùm, chanh giây… sử dụng kết hợp trong các bữa ăn để bổ sung chất xơ và vitamin C.

Sử dụng thêm đậu: Đậu cung lượng tinh bột ít và hàm lượng chất xơ cao, vừa giúp tiêu hóa tốt lại đảm bảo sử dụng lượng tinh bột vừa phải, đáp ứng nhu cầu ăn phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Sử dụng sữa chua không đường: trong sữa chua không đường sẽ cung cấp thêm nhiều canxi cần thiết hằng ngày và hàm lượng chất béo thấp, tăng cường vi sinh cho hệ tiêu hóa và giúp hấp thụ dinh dưỡng ở ruột tốt hơn.

Đi kèm các loại hạt và quả mọng ít đường cũng cần lưu ý đến lượng đạm và protein cần thiết của cơ thể. Những loại thịt bệnh nhân tiểu đường có thể ăn là: thịt gà (bỏ da), cá hồi, cá giàu omega 3, cá thu, cá ngừ và tránh các loại thịt đỏ, nội tạng động vật.

Trên đây là các loại thực phẩm bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng, nhưng để đáp ứng cho việc hỗ trợ điều trị, bệnh nhân tiểu đường cũng cần kết hợp với chế độ luyện tập thể dục, thể thao phù hợp và hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại.

Ngoài thức ăn ra, bệnh nhân tiểu đường có thể kết hợp các loại trà thảo mộc như dây thìa canh để duy trì sự ổn định của đường huyết và sử dụng thêm đường cỏ ngọt không chứa năng lượng trong việc pha chế các món ăn, vừa tăng khẩu vị lại không có calo ảnh hưởng.

Trên đây là các kiến thức chúng tôi tổng hợp cho kỳ này, mong bệnh nhân tiểu đường tích lũy được nhiều kiến thức và có sức khỏe thật tốt.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of