Bệnh tiểu đường ăn măng cụt được không?

Măng cụt là trái cây thơm ngon bổ dưỡng và rất được ưa chuộng ỏ vùng nam bộ, phần lớn ai trong đời cũng đã từng ăn qua loại trái cây này rồi nhưng không phải ai cũng biết qua công dụng tuyệt vời của măng cụt.

0
1847

Bệnh tiểu đường ăn măng cụt được không?

Măng cụt là trái cây thơm ngon bổ dưỡng và rất được ưa chuộng ỏ vùng nam bộ, phần lớn ai trong đời cũng đã từng ăn qua loại trái cây này rồi nhưng không phải ai cũng biết qua công dụng tuyệt vời của măng cụt.

Vậy măng cụt chữa được những loại bệnh nào? và người bệnh tiểu đường có ăn măng cụt được không?

Xem thêm thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Nguồn gốc măng cụt:

là loại quả được các thương gia Malaixia, indonesia và Thái lan mang qua Việt Nam từ thế kỷ trước, loại quả này phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa, khi chín cho vị ngọt, rất thơm. Vỏ quả màu tím đỏ, ruột trắng ngần rất đẹp, xếp thành múi từ 8 đến 12 múi tùy quả.

Thành phần chính có trong măng cụt: calories thấp, carbohydrates trung bình và chứa thêm đạm, vitamin c, canxi, sắt, phốt pho và cả chất béo không no.

Công dụng đặc biệt của măng cụt:

Bản thân măng cụt có chứa xanthone có tác dụng phòng và giảm biến chứng ung thư, kháng khuẩn và bệnh viêm nhiễm tốt. Măng cụt còn được các bác sĩ khuyên dùng khi kết hợp cùng các loại thuốc điều trị vì có công dụng tăng cường hợp chất của thuốc trong việc ức chế tế bào ung thư.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Phòng các bệnh viêm nhiễm:

Chưa kể đến khoa học, các bài thuốc dân gian đã nhắc nhiều về loại quả này trong việc phòng và trị các bệnh nấm, viêm nhẹ. Còn các nhà khoa học thì chứng minh rằng măng cụt có tác dụng ức chế  histamin và prostaglandin là 2 hợp chất gây viêm nhiễm. Từ đó tăng cao khả năng phòng chống suy nhiễm của măng cụt.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể:

bản thân chứa rất nhiều vi lượng và vitamin, khoáng chất quan trọng nên măng cụt tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Đặc biệt xanthone lại là hợp chất phòng chống được nhiều loại bệnh, chống được viêm nhiễm, còn gì bằng.

Ngoài các công dụng nêu trên, măng cụt còn giúp giảm cân, chống lão hóa và còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nữa nhé.

Tham khảo về Chuối và bệnh tiểu đường có nên sử dụng không?

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Các hợp chất garcimangoson A, B, C; garcinon A, B, C, D, E; mangostinon; gartanin; egonol; epicatechin; procyanidin và cả benzophenon glucosid là các hợp chất giúp tăng cường hoạt tính của insulin, từ đó giúp cơ thể hạ đường hiệu quả.

Từ đó có thể khẳng định măng cụt rất tốt cho bệnh tiểu đường anh chị nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of