Bệnh tiểu đường ăn trái cây gì

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh gây ra bởi sự chuyển hóa glucose trong cơ thể của rối loạn. Đây là một bệnh mạn tính phổ biến ở tuổi trung niên, khoảng 40 đến 60 tuổi.

0
731

Bệnh tiểu đường ăn trái cây gì

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh gây ra bởi sự chuyển hóa glucose trong cơ thể của rối loạn. Đây là một bệnh mạn tính phổ biến ở tuổi trung niên, khoảng 40 đến 60 tuổi.

Ngày nay, Đông y đã phát hiện ra tác dụng của một số loại trái cây có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường như dưa hấu, táo, đu đủ, bưởi, … Dưới đây là những loại trái cây phổ biến nhất. Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

Xem thêm thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

1. Bưởi đỏ

Bưởi là một lựa chọn rất lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng nửa quả bưởi đỏ mỗi ngày.

2. Quả mâm xôi, quả việt quất

Các loại trái cây như quả mâm xôi, quả việt quất có chứa quá trình oxy hóa. Ngoài ra, nó cũng có nhiều chất xơ, ít tinh bột và nhiều loại vitamin phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường

Các loại quả như việt quất,  mâm xôi có chứa một lượng chất oxy hóa ở mức phù hợp đối với người bệnh tiểu đường tiểu đường.

3. Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu vitamin B và C, cũng như beta carotene, kali và lycopene thấp, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, với loại quả này bạn chỉ cần ăn ít.

4. Anh đào

Quả anh đào có đặc tính chống oxy hóa, cộng với lượng carbohydrate thấp (phân tử đường trong trái cây) giúp duy trì mức đường huyết ổn định. Bạn chỉ nên ăn 12 quả anh đào mỗi ngày.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

5. Đào

Quả đào là nguồn cung cấp vitamin A và C. Quả đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số GI (đường) thấp, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Đào cũng rất giàu Kali và chất xơ, lượng GI thấp (đường), vì vậy nó rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

6. Mơ

Có một hàm lượng Carbohydrate thấp, giàu chất xơ vitamin A. Đây là một loại trái cây cực kì tốt đối với bệnh nhân tiểu đường.

7. Táo

Táo chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp giảm cholesterol, thanh lọc đường tiêu hóa, cải thiện hệ thống miễn dịch. Táo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng góp phần giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể.

8. Kiwi

Kiwi cho cơ thể lượng kali, muồn chất xơ và lượng vitamin C cần thiết, đồng thời  Kiwi còn chứa tinh bột thấp rất cần thiết cho người bệnh tiểu đường khi sử dụng giúp đường huyết hạ ở mức nhanh chóng.

9. Lê

Trong trái lê có chứa một hàm lượng ít kali, ít đường không chứa nhiều tinh bột, vì thế kali là rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường.

Trái Lê mang lượng Kali cao, hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn ít mang đường vào cơ thể, bạn cần đưa lê vào chế độ ăn uống của bạn.

Tham khảo về Người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì?

10. Cam

Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, carbohydrate và kali thấp. Cam cũng được cho là một trong những loại trái cây an toàn nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of