Bệnh tiểu đường có bị lây không

Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường có thể được truyền qua dòng máu vì căn bệnh này xuất phát từ sự tăng trưởng nhanh chóng của lượng đường trong máu. Vậy bệnh tiểu đường có bị lây không?

0
657

Câu hỏi thắc mắc: Bệnh tiểu đường có bị lây không

Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường có thể được truyền qua dòng máu vì căn bệnh này xuất phát từ sự tăng trưởng nhanh chóng của lượng đường trong máu. Vậy bệnh tiểu đường có bị lây không?

Giải đáp: bệnh tiểu đường có lây lan không?

Bệnh tiểu đường không phải do vi khuẩn, vi rút, nấm và không phải là bệnh truyền nhiễm. Do đó, có thể nói rằng bệnh tiểu đường không có khả năng lây lan

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số bệnh do virus như sởi, quai bị … có thể làm hỏng tuyến tụy và giảm sản xuất insulin.

Trong bệnh tiểu đường, cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc insulin hoạt động kém, do đó, cơ thể trở nên đói mặc dù lượng đường trong máu cao. Đường huyết bất ổn cũng là thủ phạm gây ra nhiều biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường.

Trên thực tế, nhiều người có quan niệm sai lầm rằng bệnh tiểu đường lây truyền qua quan hệ tình dục, ăn uống hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Kể từ đó, họ có cái nhìn xấu về căn bệnh này và tránh xa bệnh nhân.

Tuy nhiên, mọi người cần trang bị cho mình kiến ​​thức cơ bản để hiểu rõ hơn về bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có bị lây không?

Mặc dù bệnh tiểu đường không lây lan, nhưng nếu có cha mẹ mắc bệnh tiểu đường trong gia đình, nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Trẻ em bị bệnh sẽ cần tiêm insulin suốt đời, vì vậy bệnh tiểu đường ở trẻ em còn được gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin.

Đặc biệt, trẻ có mẹ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bẩm sinh là rất cao.

Ngoài ra, các vấn đề sau đây cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường:

Người thừa cân, béo phì.

Những người từ 40 tuổi trở lên có nguy cơ cao.

Huyết áp cao.

Những đối tượng thường không làm việc thể chất.

Hội chứng buồng trứng đa nang.

Những thông tin trên của chúng tôi hy vọng đã giải đáp được cho bạn câu hỏi ” bệnh tiểu đường có bị lây không”. Hãy trang bị cho mình những kiến thức bổ ích này nhé vì chúng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường này đấy.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of