Bệnh tiểu đường cử ăn gì

0
612

Với người bệnh tiểu đường, chế độ dinh dưỡng góp phần rất quan trọng trọng việc ổn định đường huyết và giúp ngăn chặn các biến chứng nghiêm trọng. Người bệnh cần nắm rõ kiến thức về bệnh tiểu đường cữ ăn gì để đảm bảo sức khỏe và kiểm soát sức khỏe tốt nhất. Để giải đáp thắc mắc này, anh chị xem ngay bài viết sau nhé.

Xem thêm trang cung cấp thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

  1.   Các loại thực phẩm ngọt

–  Bởi tiểu đường là bệnh lí lượng đường trong máu vượt quá ngưỡng quy định.

–  Nằm đầu trong nhóm tiểu đường kiêng ăn gì là các loại đồ ngọt nhân tạo như bánh, kẹo, ngọt,… người tiểu đường cần tuyệt đối tránh xa. Các loại thực phẩm ngọt tự nhiên khác như mía, các loại trái cây chín (xoài, chuối, mít, sầu riêng,…) cũng cần hạn chế tối đa.

  1.   Tinh bột

–   Đây được biết đến là thực phẩm cần thiết trong các bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên, với người tiểu đường luôn được khuyến cáo nên hạn chế. Ngoài cơm, bún, phở quen thuộc, các loại bánh mì, các loại khoai, bánh quy cũng nên hạn chế.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

  1.   Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa – trans, cholesterol

Nhóm thực phẩm này sẽ khiến bạn tăng cân và đường huyết mất kiểm soát. Do đó người bệnh nên tránh xa các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt mỡ, da gà, phủ tạng động vật, phomat,… hay các thực phẩm có ngồn gốc từ thực vật chứa chất béo xấu như nước cốt dừa, sữa dừa, kem,…. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại thực phảm đóng hoppj sẵn, được chiên đi chiên lại nhiều lần như bánh nướng, xúc xích, lạp xưởng, mì gói,….

  1.   Trái cây khô

Mặc dù trái cây chứa lượng lớn chất xơ có lợi tuy nhiên qua quá trình phơi, sấy, tách nước thì chúng lại dung nạp thêm nhiều đường tự nhiên. Vì vậy, người bệnh tiểu đường cũng cần kiêng loại này.

  1.   Sữa

Trong sữa chứa nhiều chất béo – thành phần này gây giảm đề kháng insulin, gây ảnh hưởng xấu cho người bệnh tiểu đường. Bạn có thể uống các loại sữa không đường, ít béo, sữa dành cho người tiểu đường hay các loại sữa có nguồn gốc như từ đậu nành, từ hạnh nhân,… để thay thế cho các loại sữa thông thường.

Tham khảo về Bệnh tiểu đường type 2 nên ăn gì

  1.  Ăn mặn

Một cảnh báo cho người tiểu đường kiêng ăn gì đó là ăn mặn bởi thói quen này sẽ khiến tình trạng bệnh tệ hơn và kéo theo đó là ác biến chứng về thận và tim mạch.

  1.   Các loại đồ uống có cồn, thuốc lá

Tiêu biểu là rượu, bia và thuốc lá người bệnh tuyệt đối tránh xa bởi chúng sẽ khiến lượng đường huyết của bạn tăng nhanh một cách mất kiểm soát.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of