Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường đến từ nguyên nhân ăn uống, hầu hết họ không quan tâm đến các khía cạnh an toàn của việc ăn uống. Vì thế những người này là " ứng cử viên tương lai " đối với căn bệnh mãn tính quái ác này

0
615

Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu có những dấu hiệu gì.

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường hiện được coi là “sát thủ âm thầm” của sức khỏe. Khi xảy ra những dấu hiệu ở thời gian ban đầu sau đây, hãy kiểm tra cẩn thận chỉ số đường huyết của bạn càng sớm càng tốt.

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường đến từ nguyên nhân ăn uống, hầu hết họ không quan tâm đến các khía cạnh an toàn của việc ăn uống. Vì thế những người này là ” ứng cử viên tương lai ” đối với căn bệnh mãn tính quái ác này

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định bệnh tiểu đường giai đoạn đầu một cách khá chính xác sau đó có thể được kiểm tra sức khỏe của bạn.

1. Hễ ăn no là sẽ buồn ngủ

Thỉnh thoảng, bạn cảm thấy buồn ngủ và mệt mõi là một điều bình thường nhưng nếu việc này xảy ra liên tục thì là một vấn đề đáng được chú ý. Và khi mỗi lần ăn no là bạn cảm thấy buồn ngủ thì bạn nên chú ý đến vấn đề sức khỏe của bạn vì chúng đang gặp vấn đề. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn ăn quá nhiều carbohydrate (thực phẩm tinh bột) so với nhu cầu của cơ thể.

Nếu bạn ăn nó trong một thời gian dài, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Thực phẩm có chứa carbohydrate nói chung bao gồm các món ăn từ bột mì, tinh bột, đồ uống ngọt và thực phẩm ngọt.

2. Cơ thể ngày càng trở thành quả táo

Một cơ thể hình quả táo là gì? Cơ thể của mỗi người có hình dạng khác nhau, hình quả táo là mô tả về một người có eo dày, vai và chân nhỏ, hông và mông lớn.

Những người có cơ thể táo thường có nhiều mỡ bụng, nhiều chất béo trong ruột và do đó dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến huyết áp cao và bệnh tim mạch. Đây cũng là những yếu tố nguy cơ cao xuất hiện trong bệnh tiểu đường giai đoạn đầu.

Điều quan trọng đối với bạn bây giờ là duy trì tình trạng cơ thể phù hợp thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

3. Cơ thể có triệu chứng tăng cân nhanh

Theo một số kết quả khảo sát, hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường sớm đều gặp vấn đề với việc thừa cân.

Đối với những người thừa cân mắc bệnh tiểu đường chọn cách giảm lượng calo, nhưng nó cũng không thể giúp họ giảm cân. Trong trường hợp này, cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tiểu đường.

4. Huyết áp cao

Theo một số nghiên cứu, gần một nửa số người bị tăng huyết áp mắc bệnh tiểu đường phát triển theo thời gian. Nói cách khác, những người bị huyết áp cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà không có biện pháp phòng ngừa sớm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of