Bệnh tiểu đường không nên ăn gì?

0
591

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính đang ở mức đáng báo động trên toàn thế giới. Căn bệnh này thật sự rất nguy hiểm và nếu bệnh tiểu đường không được kiểm soát có nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim, bệnh thận, mù lòa và các biến chứng khác.Bệnh tiểu đường không nên ăn gì và nếu việc ăn các loại thực phẩm sai có thể làm tăng lượng đường trong máu và mức insulin và tăng cường tình trạng viêm, điều này có thể làm tăng nguy cơ các biến chứng của bệnh.

Xem thêm trang thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Vì thế cùng tìm hiểm thêm về bệnh tiểu đường không nên ăn gì nhé

  1. Nước ngọt đường

Đồ uống có đường là lựa chọn thật sự tồi tệ dành cho người mắc bệnh tiểu đường, vì trong đây có chứa nhiều hợp chất có hại.Để giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh thì, hãy uống nước lọc, nước trái cây không đường

  1. Các loại chất béo không bão hòa

Các loại chất béo không bão hòa được tạo ra bằng cách thêm hydro vào các axit béo.

Các loại chất béo không bão hòa (trans) được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ đậu phộng, kem và bữa ăn đóng gói. Ngoài ra, các nhà sản xuất thực phẩm thường thêm chúng vào bánh quy giòn, bánh nướng xốp và các loại bánh nướng khác để giúp kéo dài thời hạn sử dụng.

Tìm hiểu thông tin về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

  1. Bánh mì trắng, mì ống và gạo (tinh bột)

Các loại thực phẩm tinh bột cũng nên được tránh xa

Bệnh nhân tiểu đường ăn bánh mì, bánh mì tròn và các loại thực phẩm tinh bột khác đã được chứng minh là làm tăng đáng kể lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2

  1. Sữa chua, sữa tươi có đường

Các loại sữa chua hay sữa tươi có đường thường được làm từ sữa không béo hoặc ít chất béo và được chứa tinh bột và đường điều này làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình hỗ trợ điều trị bệnh

  1. Trái cây sấy khô

Trái cây là một nguồn tuyệt vời của một số vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin C và kali. Tuy nhiên khi đem phơi khô trái cây thì quá trình này dẫn đến mất nước dẫn đến nồng độ chất dinh dưỡng cao hơn. Thật không may, hàm lượng đường của nó trở nên tập trung hơn.

  1. Thức ăn nhanh. thực phẩm đóng gói sẵn

Trong thức ăn nhanh có chứa hàm lượng dầu mỡ rất cao, chưa kể được chiên đi chiên lại nhiều lần, còn những loại thực phẩm đóng gói thì  không mang lại chất dinh dưỡng đầy đủ dành cho người bệnh tiểu đường.

  1. Các loại thịt đỏ

Bệnh nhân tiểu đường cần tránh những loại thịt đỏ vì  hàm lượng cholesterol trong thịt đỏ là quá cao, sẽ không tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Tóm lại để trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường không nên ăn gì thì câu trả lời như sau.

Tham khảo bài viết Bệnh tiểu đường ăn được bánh bao không?

Dù đã biết được những loại thực phẩm nào cần phải tránh trong những bữa ăn hàng rồi, nhưng  đôi khi có vẻ khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ để có thể làm cho nó dễ dàng hơn.

Mục tiêu chính của bạn nên bao gồm tránh xa chất béo không lành mạnh, đường lỏng, ngũ cốc chế biến và các loại thực phẩm khác có chứa tinh bột.

Tránh các loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu và ngăn ngừa tình trạng kháng insulin có thể giúp bạn khỏe mạnh ngay bây giờ và giảm nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường trong tương lai.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of