Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì?

Ăn trái cây là một cách lý tưởng để thỏa mãn cơn đói và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây ngọt ngào khiến nhiều người tự hỏi liệu nó có tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, vậy bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì?

0
697

Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì? Tốt cho sức khỏe

Ăn trái cây là một cách lý tưởng để thỏa mãn cơn đói và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây ngọt ngào khiến nhiều người tự hỏi liệu nó có tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, vậy bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì?

Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi này.

Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì tốt cho quá trình điều tiết bệnh ?

Nhiều loại trái cây chứa một lượng lớn chất xơ, đặc biệt là những loại có thể ăn cùng với vỏ và quả. Trên thực tế, nhận đủ chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể làm chậm sự hấp thụ đường trong máu và giúp kiểm soát tình trạng này.

Xem thêm trang chăm sóc sức khỏe

Nhiều loại trái cây được đưa vào chế độ ăn kiêng vì chúng có nhiều chất xơ và nước, giúp giảm khả năng béo phì, đau tim và đột quỵ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng béo phì cũng liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

Trái cây là lựa chọn tốt với người bệnh tiểu đường

Trái cây là một lựa chọn tốt để dùng trong bữa ăn do chất xơ cao. Một số loại trái cây ngọt như xoài cũng có thể được đưa vào thực đơn miễn là bạn không sử dụng quá nhiều. Trái cây cũng có thể cung cấp hương vị ngọt ngào và ngon miệng của bạn mà không cần kẹo hoặc thực phẩm khác có giá trị dinh dưỡng thấp. Hầu hết các loại trái cây đều bổ dưỡng nhưng ít chất béo và natri.

Ngoài ra, trái cây thường chứa các chất dinh dưỡng không thể tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. Ví dụ, chuối chứa kali và tryptophan – một loại axit amin quan trọng; Trái cây có vị chua như cam, nho có lượng vitamin A và C cao, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì, và tránh loại quả như thế nào?

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng mỗi loại trái cây đều là thực phẩm tốt để ăn, miễn là bạn không bị dị ứng với trái cây. Tuy nhiên, bạn nên xem xét cân nhắc về thực đơn về cho một bữa ăn lành mạnh khi bạn bị tiểu đường.

Ví dụ, trái cây tươi hoặc đông lạnh sẽ tốt hơn trái cây phơi khô và quá chín, những loại nước ép trái cây thường chứa rất nhiều đường vì thế cũng cần liệt kê vào các loại trái cây chế biến. Người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn thực phẩm chế biến vì trái cây chế biến sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, làm tăng lượng đường trong máu.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh đường hoặc nước ép trái cây có thêm đường. Trái cây hỗn hợp và nước ép cũng có hàm lượng đường cao. Ngoài ra, nhiều sản phẩm trái cây cũng khiến cơ thể mất đi một số chất dinh dưỡng như vitamin và chất xơ.

Nói tóm lại, ăn trái cây tươi hoặc salad hoặc trái cây tráng miệng là một cách hiệu quả để thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn nhưng vẫn hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Sau đây là những loại trái cây người bệnh tiểu đường không nên ăn

Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì , đó là những loại trái cây chín, có độ ngọt mang lại lượng đường cao cho cơ thể ví dụ như là:

Bệnh tiểu đường có ăn mít được không?

Câu trả lời là đừng ăn quá nhiều, vì mít là một loại trái cây ngọt có chứa nhiều đường. Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn theo chế độ ăn kiêng “kiêng khem”.

Trong trái mít có chứa rất nhiều glucose fructose, khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thụ ngay lập tức, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nặng không nên ăn quá nhiều mít.

Chuối chín

Chuối là một loại trái cây giàu chất xơ cũng như vitamin C, vitamin B6 và kali, hoạt động như một món ăn nhẹ lành mạnh. Trong khi B6 giúp bạn có tâm trạng tốt, Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và kali giúp điều chỉnh huyết áp và chất xơ để giữ cho cơ thể bạn tươi mới.

Tham khảo về Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Chuối chứa hàm lượng đường cao, đặc biệt là chuối chín, mỗi hạt được chuyển đổi thành đường đơn giản. Đặc biệt là fructose, sucrose, glucose và dextrose. Trong chuối có mang một hàm lượng lớn tinh bột sẽ không tốt nếu bệnh nhân tiểu đường ăn quá nhiều. Vì thế chuối sẽ bị liệt kê vào đáp án của câu hỏi ” Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì “

Dưa hấu

Một ly dưa hấu chứa khoảng 14 gram carbohydrate. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cần cẩn thận khi hấp thụ carbohydrate. Vì vậy, nếu bạn đang ăn dưa hấu, bạn có thể cần giảm carbohydrate trong bữa ăn tiếp theo để duy trì sự ổn định lượng đường trong máu. Để kiểm soát lượng đường trong máu, bạn cần ăn 40-60 gram carbohydrate mỗi ngày. Nếu hấp thụ nhiều hay ít ảnh hưởng đến sự ổn định của lượng đường trong máu.

Nếu bạn muốn ăn dưa hấu, hãy ăn nó với thực phẩm có chỉ số đường trong máu thấp để duy trì sự ổn định lượng đường trong máu.

Bạn có thể ăn dưa hấu sau khi có kế hoạch giữ cho bữa ăn của bạn cẩn thận dựa trên lượng calo và carbohydrate trong các thực phẩm khác.

Vậy là câu hỏi ” Bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì ” đã có lời giải đáp, bạn chỉ cần nhớ là không ăn quá nhiều trái cây ngọt, hãy ăn vừa phải là ổn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of