Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin là gì?

Khi bạn bị tiểu đường type 2, cơ thể sẽ giảm khả năng bị ảnh hưởng của insulin - một typehormone điều chỉnh sự di chuyển của đường vào tế bào - hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin để duy trì mức glucose bình thường. Nếu không điều trị, hậu quả của bệnh tiểu đường type 2 có thể đe dọa tính mạng.

0
1152

Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin là gì?

Bệnh tiểu đường type 2 hay còn được gọi với cái tên là bệnh không phụ thuốc insunlin, là một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, nhiên liệu chính của cơ thể.

Khi bạn bị tiểu đường type 2, cơ thể sẽ giảm khả năng bị ảnh hưởng của insulin – một typehormone điều chỉnh sự di chuyển của đường vào tế bào – hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin để duy trì mức glucose bình thường. Nếu không điều trị, hậu quả của bệnh tiểu đường type 2 có thể đe dọa tính mạng.

Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin là gì? phương pháp điều trị là gì?

Không có điều trị cụ thể cho bệnh tiểu đường type 2, nhưng có thể kiểm soát – hoặc thậm chí ngăn ngừa các vấn đề. Bắt đầu bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Nếu chế độ ăn kiêng và tập thể dục là không đủ, bạn có thể cần điều trị bệnh tiểu đường hoặc insulin để kiểm soát lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin là gì? và biến chứng thận

Tổn thương thận. Thận chứa hàng triệu mạch máu nhỏ và cục chất thải từ máu. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc. Tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến suy thận hoặc bệnh thận không hồi phục trong giai đoạn cuối cần lọc máu hoặc ghép thận.

– Ăn thực phẩm lành mạnh.

Theo dõi lượng đường trong máu của bạn

Duy trì nồng độ trong máu trong ngày từ 80 đến 120 mg / dL (4,4-6,7 mmol / L) và ngủ từ 100 đến 140 mg / dL (5,6-7,8 mmol / L).

Giữ lượng đường trong máu càng gần càng tốt

A. Ăn kiêng

– Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng các thành phần: 50-60% glucid, 15-20% proteide, 20-30% chất béo trong tổng lượng calo mỗi ngày, nên chọn thực phẩm có chỉ số đường trong máu thấp (GI), nhiều chất xơ (rau 100 – 200 gram / bữa), tránh thức ăn ngọt. type2 dùng 3 bữa chính (sáng, trưa, tối), bệnh nhân tiêm insulin có thể chia thành 4-5 bữa để đường huyết được ổn đinh hơn

B. Hoạt động thể chất

– Tối thiểu 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần, lưu ý để kiểm tra lượng đường trong máu, HA và tình trạng tim mạch trước khi luyện tập. Có thể sử dụng các môn thể thao đơn giản như đi bộ, bơi lội, cầu lông, leo cầu thang đều có thể.

Nhưng nên chọn môn nào phải phù hợp với tình trạng sức khỏe và các biến chứng liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh của từng bệnh nhân (lưu ý khi đường huyết lúc đói 14mmol / l <5mmol / l không tập luyện), nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về các bài tập và cách theo dõi mức đường huyết trước và sau khi luyện tập

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of