Bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì

0
708

Bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì

Rất nhiều người bệnh tiểu đường cho rằng mình chỉ nên ăn một số loại trái cây nhất định còn lại thì nên kiêng.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Bạn có thể ăn tất cả các loại trái cây nhưng một số loại nên hạn chế số lượng. Trái cây là nguồn cung cấp nước, đường, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa và điều trị bệnh.

Xem thêm thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì đang là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Và đã được chúng tôi tiếp nhận, vì được thấy hiểu những vấn đề nan giải khó khăn của những bệnh nhân, họ không thể ăn những loại trái cây mình thích, mong chờ tới mùa Sầu Riêng, Mít … mà không dám ăn nhiều… Hôm nay đội ngũ của Chăm Soc Suc Khoe sẽ chỉ ra cho bạn những loại hoa quả tiềm tàng nguy cơ làm đường huyết của bạn không ổn định.

Ăn trái cây ngọt một cách khoa học rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Theo ThS.BS Phú Hữu Dương (Bệnh viện Nội tiết Quốc gia), hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường thường ăn trái cây chín và ngọt như xoài, nho, dứa, hồng … Họ thường ăn ít trái cây chứa nhiều chất xơ như táo, đu đủ, dưa hấu, Thanh long để kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường không phải là ăn nhiều hay ăn ít trái cây, mà nên ăn càng nhiều thực phẩm càng tốt để họ không phải lo lắng về việc tăng đường huyết.

Bệnh tiểu đường kiêng hoa quả gì, hạn chế ở mức tối đa nhất

Chăm Sóc Sức Khỏe muốn chia sẻ rằng, trái cây làm tăng lượng đường trong máu như nhãn, vải, nho, mít, dưa hấu … Bệnh tiểu đường nên được hạn chế, vì những loại trái cây này có chứa lượng đường khá cao, việc sử dụng cho người tiểu đường sẽ làm được huyết gia tăng, bất ổn. Có thể dẫn đến các biến chứng nhất thời. Nếu có thèm là mức nên ăn một lượng nhất định và luôn sẵn sàng trong việc đường huyết tăng.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường: https://chamsocsuckhoe.info/category/suc-khoe/benh-tieu-duong/

Người bị tiểu đường không nên uống nước trái cây

Bệnh nhân tiểu đường nên cảnh giác với nước ép trái cây vì chúng là một trong những nguyên nhân gây ra lượng đường trong máu cao và làm nặng thêm tình trạng. Bạn cũng cần lưu ý về những loại thức uống trái cây được đóng hộp. Khi uống nước ép trái cây là hấp thụ trực tiếp một lượng lớn đường cùng một lúc nên không tốt cho tình trạng này. Thay vào đó bạn nên ăn trái cây mà khi bạn nhai nó sẽ làm chậm quá trình hấp thụ đường.

Bệnh nhân không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn vì điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Ăn trái cây sau bữa ăn ít nhất 2 giờ là tốt nhất để không làm tăng lượng đường trong máu đột ngột. Thời gian lý tưởng để ăn trái cây là vào buổi sáng, khoảng 11:00 hoặc tối lúc 17:00.

Tham khảo về Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin là gì?

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số loại trái cây có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ổn định đường huyết của bạn.

Quả Mít: Khi mít chín sẽ có một mùi thơm khá kích thường người gửi thấy, khiến khó kiềm lòng được,dù mùi vị thơm ngon là thế nhưng trong mít có chứng ignans, isoflavones và saponins những chất này sẽ không tốt với những bệnh nhân bị cao huyết áp, tiểu đường, thận … nên hạn chế ở mức tối đa

Ngoài ra những loại hoa quả có hàm lượng tinh bột cao như: Chuối, khoai, củ mì.. Cũng không nên có mặt trong thực đơn của bệnh nhân tiểu đường

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of