Bệnh tiểu đường nguy hiểm không

Bệnh tiểu đường (tiểu đường) là một rối loạn chuyển hóa mãn tính mãn tính. Khi mắc phải căn bệnh này, cơ thể mất khả năng sử dụng hoặc sản xuất hormone insulin, do nhiều lý do khiến lượng đường trong máu quá cao.

0
731

Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường khiến bạn choáng váng?

Bệnh tiểu đường (tiểu đường) là một rối loạn chuyển hóa mãn tính mãn tính. Khi mắc phải căn bệnh này, cơ thể mất khả năng sử dụng hoặc sản xuất hormone insulin, do nhiều lý do khiến lượng đường trong máu quá cao.

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang trở thành một căn bệnh rất phổ biến và ngày càng có nhiều người mắc bệnh, bao gồm cả những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, mọi người thường chủ quan, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh tiểu đường nguy hiểm không, biến chứng nghiêm trọng của chúng là như thế nào

Bệnh thần kinh tiểu đường: Đây là một biến chứng rất nhẹ ở bệnh nhân tiểu đường, gây ra bệnh thần kinh ngoại biên (ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm thấy đau, nóng, tiếp xúc, kiểm soát vận động), chuyển động cơ bắp (và bệnh thần kinh tự trị) ảnh hưởng đến các dây thần kinh kiểm soát tự chủ như nhịp tim, ) …

Biến chứng nhiễm trùng: Khi lượng đường trong máu cao tạo ra môi trường tích cực cho vi khuẩn phát triển, cơ thể bệnh nhân có hệ thống miễn dịch yếu, do đó rất dễ lây nhiễm, thường là bệnh nướu răng hoặc mụn cóc sinh dục, vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường nguy hiểm không?

– Biến chứng ở mắt: Bệnh tiểu đường gây ra lượng đường trong máu cao, làm hỏng hệ thống mao mạch ở đáy mắt, dẫn đến bệnh võng mạc tiểu đường, giảm thính lực và dần dần có thể gây mất thị lực hoàn toàn.

– Tăng huyết áp và cholesterol: Bệnh tiểu đường có thể khiến mức cholesterol giảm và mức độ chất béo có hại trong máu tăng lên.

– Mất thính giác: Bệnh tiểu đường làm tổn thương các mạch máu nhỏ ở tai trong, gây mất thính lực.

– Vấn đề về tim mạch: Người mắc bệnh tiểu đường cũng dễ bị huyết áp cao, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, dẫn đến tê liệt hoặc tử vong.

– Suy giảm trí nhớ: Tạp chí Thần kinh học có một nghiên cứu chung cho thấy bệnh tiểu đường có thể làm tê liệt dây thần kinh. Một nhóm các nhà thần kinh học và tâm thần học Harvard đã biết rằng căn bệnh này có nguy cơ bị mất trí nhớ theo thời gian.

– Dễ mắc bệnh nướu răng: Khi lượng đường trong máu cao có collagen trong tất cả các mô của cơ thể, người mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng, do đó họ dễ bị bệnh nha chu hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi “bệnh tiểu đường nguy hiểm không” vì thế hãy cố gắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trong thời gian đầu tiên để những biến chứng này không có cơ hội xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of