Bệnh tiểu đường ở độ tuổi nào thường xảy ra ?

Những cách hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất có thể được thực hiện với chế độ ăn kiêng và thuốc hoặc liệu pháp insulin. Đây là một bệnh phổ biến thường xảy ra ở những người trên 30 tuổi 

0
699

Bệnh tiểu đường ở độ tuổi nào thường xảy ra ?

Như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Có khá nhiều quan niệm sai lầm xung quanh căn bệnh này, chẳng hạn như ở bệnh tiểu đường ở độ tuổi nào  hoặc cách phòng ngừa bệnh tiểu đường. Bài viết sau đây sẽ làm rõ những vấn đề này.

Đầu tiên, chúng tôi nghĩ rằng chỉ những người lớn tuổi sử dụng nhiều đồ ngọt mới dễ bị béo phì nhưng thực tế ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Bệnh tiểu đường được chia thành hai loại: Bệnh tiểu đường tuýp 1 và Bệnh tiểu đường tuýp 2.

Xem thêm trang cung cấp thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Vậy bệnh tiểu đường ở độ tuổi nào

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là do bệnh nhân thiếu insulin. Tuyến tụy không có đủ insulin và cần điều trị ngay lập tức. Đây là một bệnh xảy ra ở những người trẻ dưới 30 tuổi và phải sử dụng insulin ngay từ đầu.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 không phụ thuộc vào insulin. Lý do chính là thiếu insulin hoặc sức đề kháng cơ thể. Những cách hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất có thể được thực hiện với chế độ ăn kiêng và thuốc hoặc liệu pháp insulin. Đây là một bệnh phổ biến thường xảy ra ở những người trên 30 tuổi

– Người trên 40 tuổi

– Người béo phì và mỡ bụng.

– Một số người thân mắc bệnh tiểu đường như cha mẹ và anh chị em.

– Công việc phải ngồi thường xuyên

– Người bị huyết áp cao.

– Người bị rối loạn lipid máu.

– Người mắc bệnh tim mạch vành, bệnh gút.

– Phụ nữ sinh con trên 4 kg hoặc được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường khi mang thai.

– Phụ nữ bị u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, khả năng sinh sản.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

– Những người có nhiều yếu tố này có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn.

Vậy những dấu hiệu của người mắc bệnh tiểu đường là gì:

– Đi tiểu nhiều lần, nước tiểu bị ruồi hoặc kiến.

– Luôn khát nước, thích uống nước ngọt hoặc nước đá.

– Đói nhanh.

Luôn cảm thấy mệt mỏi.

– Ăn uống tốt nhưng giảm cân.

– Mắt nhìn mờ.

– Da bị nổi mụn hoặc ngứa.

Các triệu chứng được đề cập ở trên thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không có biểu hiện rõ ràng và chỉ khi có biến chứng, bệnh tiểu đường mới được xác định. Một số người tìm hiểu thông qua kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Hy vọng với thông tin ở bài viết “bệnh tiểu đường ở độ tuổi nào” của  chúng tôi cung cấp cho bạn có thể xác định bệnh kịp thời để tìm ra phương pháp điều trị sớm không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tham khảo thêm: Lá vú sữa chữa bệnh tiểu đường

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of