Bệnh tiểu đường ở trẻ em đang ở mức đáng báo động

Hiện tại, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường tăng lên do thay đổi lối sống, môi trường và các yếu tố tác động môi trường khác khác. Dưới đây là một số sự thật nhận định về bệnh tiểu đường ở trẻ em mà có lẽ bạn cần phải biết.

0
526

Nhận định chính xác về bệnh tiểu đường ở trẻ em

Hiện tại, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường tăng lên do thay đổi lối sống, môi trường và các yếu tố tác động môi trường khác khác. Dưới đây là một số sự thật nhận định về bệnh tiểu đường ở trẻ em mà có lẽ bạn cần phải biết.

Bệnh tiểu đường loại 1

Một số trẻ mắc bệnh tiểu đường loại 1. Bệnh xảy ra do một số loại tế bào trong tuyến tụy. Cơ thể không thể sản xuất insulin, khiến cơ thể khó chuyển đổi carbohydrate hấp thụ thành năng lượng. Ngoài ra, lượng đường trong cơ thể đang tăng vọt vì insulin cũng đóng một vai trò thích hợp trong việc lưu trữ đường.

Bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường ở trẻ em ở loại 2 thì lượng đường trong máu có xu hướng tăng lên vì cơ thể trở nên kháng insulin. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về thận, tim và thậm chí mù lòa nếu không được điều trị ngay lập tức.

Tiền đái tháo đường

Đây là tình trạng trẻ có lượng đường trong máu cao nhưng không cao như bệnh tiểu đường. Khi tình trạng này được kiểm soát, bệnh tiểu đường có thể bị trì hoãn.

Nguyên nhân

Bệnh tiểu đường ở trẻ em có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, bao gồm di truyền, tổn thương tế bào tuyến tụy do nhiễm virus, điều kiện sống, béo phì và các yếu tố môi trường.

Sữa bò liên quan đến bệnh tiểu đường ở trẻ em

Một số nghiên cứu cho thấy trẻ mắc bệnh tiểu đường di truyền có thể phát triển bệnh từ rất sớm nếu trẻ ăn sữa bò từ rất sớm.

Triệu chứng

Một số triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ là đau bụng, đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, mờ mắt, tê ở một số vùng trên cơ thể, do huyết áp thấp.

Giải pháp tốt hàng đầu cho vấn đề này

Người nhà nếu thấy bé có những dấu hiện trên thì hãy đặc biệt chú ý đến bé, tốt nhân là đưa đến bệnh viện gần nhất để có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách kịp thời.

Đừng để chúng quá lâu bạn sẽ không ngờ được sẽ có những triệu chứng đáng sợ nào đâu. Một trong những phương pháp tốt nhất đó chính là hãy thay đối chế độ ăn uống, tập luyện thể dục, vận động vừa phải.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of