Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin là gì?

0
551

Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin là gì?

Bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insulin, còn được gọi là bệnh tiểu đường tuýp  1, gây ra bởi tuyến tụy không sản xuất insulin đủ cho cơ thể sử dụng, từ đó sự giải phóng glucose từ máu vào trong tế bào mà không thể tạo ra được nguồn năng lượng và là một trong những yếu tố làm glucose tăng cao trong máu. Nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng của tim, thận, thần kinh và mắt.

Xem thêm thông tin sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên do tế bào beta tuyến tụy bị phá hủy không thể sản xuất được ngay từ đầu, nên trong những năm đầu đời cơ thể sẽ thiếu insulin. Chính vì vậy ở trẻ em và người trẻ thường phát hiện bệnh khá sớm.

Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin

(Bệnh tiểu đường tuýp  1) thường phát triển nhanh chóng từ vài ngày đến vài tuần, sẽ đột ngột làm cho mức đường huyết tăng cao ở mức nhanh chóng. Đó là rất nhiều bệnh nhân tiểu đường cảm thấy cơ thể cảm thấy rất  khát, đói và mệt mỏi.

Dưới đây là bốn triệu chứng chính dễ phát hiện, nhưng trong nhiều trường hợp những triệu chứng mới của căn bệnh này sẽ làm cho rất dễ nhầm lẫn với canh bệnh cảm sốt thông thường. Bố mẹ và người thân nên cẩn trọng trong việc quan sát thói quen đi tiểu bất thường của trẻ, những bé bị tiểu đường phụ thuộc vào insunlin đi tiểu vào ban đêm rất nhiều, với tần suất rất cao.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Do đi tiểu thường xuyên, các bệnh nhân thường cảm thấy khát nước, tiêu thụ lượng nước trong ngày rất cao, ăn nhiều hơn, cảm thấy rất thèm ăn, nhưng cân nặng không tăng hoặc thậm chí giảm.

Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin còn có thể do Gen gây ra. Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Ở bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insunlin cần giải quyết như thế nào.

Bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin cần dùng thuốc suốt đời để kiểm soát lượng đường trong máu, vì tuyến tụy không thể sản xuất ra nó. Ngoài ra, chế độ ăn uống lành mạnh, tránh mức glucose cao, cùng với việc tập thể dục thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày, là chìa khóa để cải thiện cuộc sống của bạn và giúp cơ thể bạn chống lại căn bệnh này.

Tham khảo thêm Chế độ ăn uống của người bị tiểu đường

Bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insulin

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về bệnh tiểu đường tuyp 1, hãy trang bị kiến thức từ hôm nay để có một cuộc sống khỏe!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of