Các bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường

Thất vọng khi điều trị bằng Tây y không hiệu quả, nhiều người đã tìm đến các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ Đông y như Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn. Liệu những loại thuốc này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng?

0
572

Thất vọng khi điều trị bằng Tây y không hiệu quả, nhiều người đã tìm đến các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ Đông y như Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn. Liệu những loại thuốc này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng?

Bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường

Dưới đây là các thành phần thảo dược cần thiết trong bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường để ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

1. Nhàu có tác dụng giảm lượng đường trong máu và chống viêm

Các nhà khoa học Pháp đã phát hiện ra rằng Nhàu Morinda citrifolia có tác dụng chống oxy hóa, giảm căng thẳng oxy hóa và hoạt động chống viêm, giúp bảo vệ các mạch máu khỏi sự phá hủy trong bệnh tiểu đường.

Hầu như mọi bộ phận của cây Nhàu đều có thể được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, nhưng kết quả được coi là có lợi ích bổ sung. Đặc biệt, nước ép Nhàu có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy cảm của ISL và thúc đẩy sản xuất ISL tuyến tụy, đồng thời giảm mỡ máu, giảm tích tụ mỡ trong gan.

2. Câu kỳ tử giúp ngăn ngừa các biến chứng ở võng mạc và thần kinh

Nghiên cứu của Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã làm rõ tác dụng của cây Câu kỷ tử trong bệnh tiểu đường với việc sử dụng thuốc làm trái cây sấy khô. Do đó, Câu kỷ tử  có chứa các nhóm phenolic và flavonoid hoạt động là chất chống oxy hóa mạnh mẽ của tự nhiên. Thuốc chống tiểu đường này có tác dụng làm giảm căng thẳng oxy hóa tế bào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tăng đường huyết.

Ngoài ra, Câu kỷ tử  giúp ức chế α – Glucosidase nên làm giảm lượng đường trong máu và enzyme aldose reductase – có tác dụng chuyển glucose thành sorbitol, thừa sorbitol trong tế bào là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng của bệnh. Bệnh tiểu đường trên võng mạc và hệ thần kinh, đây là bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả

3. Hoài sơn giúp ổn định đường tự nhiên và bền vững

Theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc), Hoài Sơn (Dioscorea Persimilis) còn được gọi là củ có thể giúp bệnh nhân giảm lượng đường trong máu. Bộ phận dùng để điều trị bệnh tiểu đường là bộ phận của củ khô

Nghiên cứu của TS.DS. Trần Hữu Dũng của Đại học Y dược Gwen (Việt Nam) cũng nhận xét rằng: Khi nấu chín, nó có hiệu quả chống lại enzyme amylase (chịu trách nhiệm cho tinh bột và thủy phân thành đường), do đó làm chậm quá trình hấp thụ. Đường và giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Cả hai cơ chế này đã giúp Hoài Ben giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên và bền vững.

Đại học Daejeon phối hợp với Bệnh viện Phương Đông (Hàn Quốc) cũng phát hiện ra rằng Huaihua đang nỗ lực ngăn ngừa và cải thiện bệnh thần kinh ngoại biên tiểu đường một cách hiệu quả, bằng cách cải thiện yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (chấn thương NGF thúc đẩy các biến chứng nhanh chóng ở bệnh nhân.

Trên đây là ba bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường được khá nhiều người tin tưởng sử dụng và cho ra một kết quả rất tốt, nhưng bạn không nên tự ý sử dụng chúng mà nên có ý kiến tham khảo từ bác sĩ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of