Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bệnh nhân có kế hoạch chăm sóc và điều trị thích hợp. Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ việc họ chưa nằm bắt được các dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

0
566

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường mãn tính)  hiện là một căn bệnh ngày càng phổ biến. Theo dữ liệu của Bộ Y tế trong 10 năm qua, số bệnh nhân mắc bệnh ở nước ta tăng 211%, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Ngoài ra, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi cũng đang gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bệnh nhân có kế hoạch chăm sóc và điều trị thích hợp. Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ việc họ chưa nằm bắt được các dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Một số người mắc bệnh tiểu đường trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà không nhận ra rằng họ bị bệnh vì các dấu hiệu có vẻ không đáng kể. Đừng dựa vào cảm giác chủ quan mà hãy dựa vào chỉ số đường huyết để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đây là một loại bệnh vô cùng thầm lạnh tiến triển vào trong cơ thể, chúng có tên gọi là “thầm lặng” vì những triệu chứng của chúng chỉ âm thầm tiến triển trong cơ thể, nếu có thì chỉ xảy ra nhưng cảm sốt thông thường. Khiến những bệnh nhân tiểu đường rất khó để đoán chính xác được.

Xem thêm trang chăm sóc sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Tuy nhiên, biết các dấu hiệu của bệnh tiểu đường là cần thiết để biết khi nào bạn nên đi khám bác sĩ để chẩn đoán bệnh tiểu đường càng sớm càng tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số dấu hiệu bệnh tiểu đường được để các bạn có thêm một nguồn kiến thức mới giúp quá trình hỗ trợ điều trị của bạn được thực hiện một cách dễ dàng

Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường là gì?

1. Luôn khát nước.

Bạn khát nước và uống nhiều nước nhưng vẫn khát. Tại sao vậy? Điều này là do khi lượng đường trong máu tăng lên, cơ thể bạn sẽ tự động tách nước trong các tế bào và tiêm trực tiếp vào máu để làm loãng lượng đường dư thừa. Các tế bào không có nước kích thích não, gây ra khát nước. Mỗi ngày có thể bạn phải sử dụng từ 10 – 20 cốc nước. Khoảng 5 lít

2. Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu số lần bạn đi tiểu vào một ngày lớn hơn 7, bạn có thể bị tiểu đường. Điều này là do cơ thể bạn muốn loại bỏ lượng đường dư thừa, hoạt động của thận mạnh hơn, do đó bạn đi tiểu nhiều hơn. Đây cũng là mối liên quan mật thiết đối với việc uống nước nhiều.

3. Giảm cân quá mức

Cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy – cơ thể cần nhiên liệu để hoạt động. Và nhiên liệu chính cho cơ thể là đường (glucose). Giảm cân do mất glucose qua nước tiểu. Bệnh tiểu đường làm cho cơ thể có thể chuyển đổi năng lượng từ thức ăn, nó buộc phải lấy năng lượng từ chất béo và cơ bắp.

Tìm hiểu thêm Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Thiếu insulin dẫn đến giảm tổng hợp protein và chất béo, tăng tiêu hóa protein và giảm mỡ là điều cần thiết để dẫn đến giảm cân. Trong trường hợp này, hãy nhớ kiểm tra cơ thể của bạn ngay lập tức. Và để nhận biết dấu hiệu này giảm cân này một cách đơn giản hơn đó là khi bạn vừa mới ăn rất nhiều xong nhưng luôn cảm thấy đói

4. Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường thường gặp nhất là đói và mệt

Khi cơ thể bạn không thể hấp thụ lượng đường cần thiết trong máu để giải phóng năng lượng do thiếu insulin, đường sẽ được lưu trữ quá mức trong máu và bên ngoài cơ thể. Do đó, nhu cầu thực phẩm để có thêm năng lượng từ cơ thể sẽ tăng lên để bù đắp cho việc thiếu năng lượng, dẫn đến đói và mệt mỏi thường xuyên.

5. Nhiễm trùng và nhiễm nấm dễ dàng

Nồng độ đường trong máu cao và hệ thống miễn dịch của cơ thể bị ức chế, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng và nấm. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường thường cảm thấy ngứa ngáy trên cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục.

6. Tầm nhìn bị suy yếu

Lượng đường trong máu cao sẽ phá hủy mao mạch ở đáy mắt dẫn đến chảy máu, đặc biệt là phù ở hoàng điểm sẽ làm giảm thị lực mặc dù trước đó bạn không gặp vấn đề gì về mắt.

Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường khắc phục chúng như thế nào?

Ngoài ra, các triệu chứng khác như chậm lành vết thương hoặc các cơ quan bị xỉn màu hoặc ngứa như kiến ​​bò cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngay cả khi cơ thể bạn không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn vẫn có thể mắc bệnh tiểu đường.

Tham khảo về: Bệnh tiểu đường uống nước cam được không ?

Do đó, bạn cần một lịch trình kiểm tra sức khỏe thường xuyên, kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục hợp lý để ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay hôm nay.

Tập thể dục hàng ngày

Để khắc phục tránh những tai họa này đến với bạn thì các chuyên gia đã đưa ra những yếu tố sau: Bệnh nhân tiểu đường nên tập thể dục một ngày khoảng 20 phút với những bài tập đơn giản mà hợp lý như đi bộ…

Chế độ ăn uống hợp lý

Ngoài ra các chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường cũng cần được cải thiện một các tối đa, bệnh nhân tiểu đường nên ăn uống với một chế độ rau xanh nhiều, giảm hàm lượng chất đạm đáng kể. Và một lưu ý nhỏ giúp điều trị các dấu hiệu của bệnh tiểu đường xảy đến đó là khi ăn nên chia bữa ăn ra thành 4 bữa để giúp cho năng lượng hấp thụ vào cơ thể một cách vừa phải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of