Các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Chúng ta đều biết rằng một chế độ ăn uống không hợp lý và thiếu tập thể dục - hai yếu tố lối sống này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, có các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà bạn không ngờ tới dẫn đến căn bệnh quái ác này, hãy cũng theo dõi bài viết sau đây

0
694

Các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà bạn không ngờ tới

Chúng ta đều biết rằng một chế độ ăn uống không hợp lý và thiếu tập thể dục – hai yếu tố lối sống này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, có các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà bạn không ngờ tới dẫn đến căn bệnh quái ác này, hãy cũng theo dõi bài viết sau đây

Không ăn gluten

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ với gần 200.000 người, những người thường xuyên ăn ít gluten sẽ tăng 13% để phát triển bệnh tiểu đường so với những người khác. Có thể là do những người tránh gluten có xu hướng ăn ngũ cốc nguyên chất ít chất xơ – một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin, giảm viêm, giảm huyết áp và giảm cholesterol.

Sống trầm cảm

Các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường khiến bạn không ngờ được đó là theo nghiên cứu cho thấy sự cô lập xã hội có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn. Thực tế, phụ nữ ở độ tuổi 40 và 75 không tham gia các hoạt động xã hội sẽ có rủi ro mắc bệnh tiểu đường cao hơn 112% so với những người có mối quan hệ xã hội thường xuyên. Theo các nhà khoa học, lối sống trầm cảm sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao.

Uống ít cà phê

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, những người cắt giảm tiêu thụ cà phê ít nhất 1 cốc mỗi ngày trong thời gian 4 năm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 17% so với những người uống nhiều cà phê. Và những người thêm 1 cốc thậm chí còn tốt hơn – giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia, uống cà phê thúc đẩy sự ổn định về lượng đường trong máu. Tuy nhiên, uống cà phê mà không có đường.

Sử dụng nước súc miệng

Trong một nghiên cứu tại Đại học Alabama, những người sử dụng nước súc miệng hai lần một ngày có khả năng chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 55% trong vòng 3 năm so với những người không uống. Nước súc miệng hoạt động bằng cách loại bỏ vi khuẩn khỏi miệng, bao gồm cả vi khuẩn xấu và vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn có lợi này được cho là có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu.

Ăn quá nhiều muối

Lượng natri dư thừa có thể khiến bạn bị thừa cân hoặc tăng huyết áp – các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Sử dụng quá nhiều muối có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng kháng insulin, theo các nhà nghiên cứu Thụy Điển. Trên thực tế, cứ 1.000 mg natri tiêu thụ, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng 43%.

Kem đánh răng

Đây là điều đáng ngạc nhiên nhất trong các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, vì việc sử dụng kem đánh răng là một thói quen sinh hoạt được áp dụng hàng ngày nhưng:

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Texas có liên quan đến titan dioxide (titan dioxide) cho bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây là một hóa chất, thường được gọi là bột trắng, và được sử dụng để làm cho một số sản phẩm có màu trắng – bao gồm cả thực phẩm và kem đánh răng.

Sử dụng statin

Theo các nhà khoa học, việc sử dụng statin cũng liên quan đến việc tăng nhẹ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo phân tích của 13 nghiên cứu được thực hiện ở 91.000 người tham gia, kết quả được công bố vào năm 2017. Sử dụng Statin làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường lên tới 36%.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of