Cách chữa bệnh tiểu đường nhiều người sử dụng

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất ở những người bị bệnh tiểu đường đó là làm sao để đường huyết được ổn định, làm sao để không xảy ra các biến chứng nặng khi bị bệnh tiểu đường... Hãy tham khảo ngay cách chữa bệnh tiểu đường của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về các cách chữa bệnh tiểu đường này.

0
554

Dành cho bạn:  cách chữa bệnh tiểu đường được nhiều người tin tưởng sử dụng

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất ở những người bị bệnh tiểu đường đó là làm sao để đường huyết được ổn định, làm sao để không xảy ra các biến chứng nặng khi bị bệnh tiểu đường…

Hãy tham khảo ngay cách chữa bệnh tiểu đường của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về các cách chữa bệnh tiểu đường này.

Cách chữa bệnh tiểu đường

Điều trị bằng Tây y

Các nhà khoa học vẫn đang tiến hành nghiên cứu mang lại hy vọng cho việc điều trị cuối cùng bệnh tiểu đường bằng các phương pháp điều trị mới như ghép tụy, tế bào gốc và tế bào beta.

Ghép tụy

Phương pháp này có thể được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1. Tuyến tụy thành công sẽ giúp cơ thể khôi phục khả năng kiểm soát lượng đường trong máu.

Tại Hoa Kỳ, có khoảng 1.300 ca ghép tụy thành công hàng năm cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và 83% trong số họ không cần sử dụng insulin sau một năm ghép. Tuy nhiên, tài nguyên tuyến tụy rất hiếm cùng với việc bệnh nhân phải dùng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời nên có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro khác.

Liệu pháp tế bào gốc

Tế bào gốc sẽ được cấy vào cơ thể để phát triển thành tế bào beta tuyến tụy sản xuất insulin. Điều trị này có thể cải thiện đáng kể chuyển hóa glucose và tăng độ nhạy insulin.

Cấy ghép tế bào Beta của cơ quan tuyến tụy

Cách chữa bệnh tiểu đường này giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu và kích hoạt sản xuất insulin bình thường để điều chỉnh lượng đường trong máu. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 8% người nhận ghép tạng có thể duy trì sự ổn định lượng đường trong máu.

Lưu ý: Các phương pháp điều trị cấy ghép tế bào và tuyến tụy vẫn chưa hoàn thiện và đang trong quá trình cải thiện, nhưng đây là những bước mới của Tây y, mở ra hy vọng cho bệnh nhân tiểu đường.

Cách chữa bệnh tiểu đường được nhiều người tin tưởng sử dụng

Mặc dù bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi, bệnh nhân có thể “sống ôn hòa” với căn bệnh này theo những cách sau:

Duy trì chế độ ăn kiêng cho người mắc bệnh tiểu đường: tăng chất xơ, cắt giảm chất béo và carbohydrate (tinh bột và đường).

Cải thiện hoạt động thể chất: Ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày với các bài tập như đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga, … mỗi tuần, ít nhất 5 ngày.

Kiểm soát cân nặng: Nếu bạn thừa cân, béo phì, hãy lên kế hoạch giảm cân và giữ nó ở mức hợp lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Giảm căng thẳng: Căng thẳng là một trong những lý do khiến lượng đường trong máu khó kiểm soát. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên tập cách thư giãn, ngủ đủ giấc và đúng giờ để giúp giảm căng thẳng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất. Đồng thời, biết cách kiểm soát lượng đường trong máu tại nhà để hạn chế tốc độ phát triển bệnh tiểu đường.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of