Cách xem bệnh tiểu đường

Dấu hiệu cảnh báo có thể rất mờ nhạt, nhưng bệnh nhân thường mệt mỏi, khát nước, giảm cân, có vết thương dài, khỏe mạnh và đi tiểu nhiều hơn bình thường.Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị ngay lập tức, vì vậy nhìn chung có một số cách xem bệnh tiểu đường nhìn trung quy như sau:

0
674

Xem bệnh tiểu đường qua những yếu tố nào

Dấu hiệu cảnh báo có thể rất mờ nhạt, nhưng bệnh nhân thường mệt mỏi, khát nước, giảm cân, có vết thương dài, khỏe mạnh và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị ngay lập tức, vì vậy nhìn chung có một số cách xem bệnh tiểu đường nhìn trung quy như sau:

Thường xuyên khát nước, đi tiểu liên tục.

Theo Webmd, một người bình thường thường đi tiểu 4-7 lần một ngày, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường thường đi tiểu nhiều hơn.

Điều này là do bệnh tiểu đường gây ra lượng đường trong máu cao, cơ thể sẽ tìm cách loại bỏ lượng đường dư thừa, thận làm việc vất vả hơn và do đó đi tiểu nhiều. Bởi vì bạn đi tiểu quá nhiều lần, nên cơ thể sẽ có nhu cầu khát nước hơn mức bình thường.

Mệt mỏi xuất hiện một cách thường xuyên

Cơ thể chuyển đổi thức ăn hấp thụ thành glucose – cung cấp năng lượng cho các tế bào. Tuy nhiên, để các tế bào hấp thụ glucose, cần có insulin.

Nếu cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào kháng lại việc sản xuất insulin của cơ thể, glucose không thể được hấp thụ và bạn sẽ không có năng lượng. Nó làm cho bạn cảm thấy đói nhưng mệt mỏi.

Giảm cân nhanh chóng và đột ngột

Theo hiệp hội Đái Tháo Đường (WHO), một trong những dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường tuýp 1 là cơ thể có thể giảm cân nhanh chóng và đột ngột.

Khi cơ thể không thể sản xuất năng lượng từ thức ăn, nó sẽ lấy năng lượng từ chất béo và cơ bắp. Vì vậy, bạn có thể giảm cân ngay cả khi bạn không thay đổi chế độ ăn uống.

Vết thương khó hồi phục

Theo thời gian, lượng đường trong máu ảnh hưởng đến lưu lượng máu và mạch máu. Nó gây ra sẹo và vết cắt trên cơ thể trong một thời gian dài rất khó phục hồi.

Các yếu tốt xem bệnh tiểu đường có phần hơi mập mờ vì chúng cũng tương tự những căn bệnh khác, vì vậy nếu cảm nhận cơ thể mình cảm thấy không khỏe thì hãy biết cách lắng nghe cơ thể

Tiếp theo nếu có những điều mà chúng tôi chia sẻ với bạn ở trên thì bạn cần phải đến với các trung tâm y tế, bệnh viện ngay lập tức, việc này vô cùng có lợi vì khi phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of