Chữa bệnh gout bằng lá lốt

Trong y học cổ truyền, lá lốt có nhiều công dụng hữu ích. Nhưng cho đến nay, không có tài liệu nào đề cập đến việc chữa bệnh gout bằng lá lốt vậy liệu chúng có hiệu quả thật sự, và dùng lá lốt để hỗ trợ điều trị bệnh gout như thế nào?

0
687

Chữa bệnh gout bằng lá lốt có tốt không?

Trong y học cổ truyền, lá lốt có nhiều công dụng hữu ích. Nhưng cho đến nay, không có tài liệu nào đề cập đến việc chữa bệnh gout bằng lá lốt vậy liệu chúng có hiệu quả thật sự, và dùng lá lốt để hỗ trợ điều trị bệnh gout như thế nào?

Sự thật về việc chữa bệnh gout bằng lá lốt

Thông tin mà nhiều người tin rằng do sử dụng lá lốt thoát khỏi bệnh gout hoặc bớt đau do bệnh gout gây nên có thể là một kinh nghiệm ở cả bệnh nhân địa phương. Đây cũng là một vấn đề thú vị và cởi mở để các bác sĩ điều tra,  chứng minh khả năng ngăn ngừa bệnh gout từ các loại lá cây này

Về mặt điều trị hợp lý, lá lốt với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt, cũng có thể chấp nhận sử dụng lá để hỗ trợ điều trị bệnh gout. Và những phương pháp nhân gian này chưa có một kết quả nào đối với người sử dụng

Cuối cùng, cần nhấn mạnh rằng nguyên tắc của điều trị bệnh gout là sử dụng thuốc để trung hòa và giảm quá trình tổng hợp axit uric trong cơ thể.

Quá trình điều trị chỉ có thể kiểm soát bệnh và không chữa khỏi. Nhiều bệnh nhân không nhận ra điều đó, nghĩ rằng có một phương thuốc nhất định được chữa lành và lo lắng tìm thấy. Nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc, quảng cáo chữa bệnh gout thực sự chỉ giúp bệnh nhân giảm đau trước mắt và chúng vẫn còn trong cơ thể và nếu không tuân thủ theo chế độ điều trị nữa thì vào một ngày đẹp trời, cơn đau có thể quay trở lại.

Kinh nghiệm dân gian trong chữa bệnh gout bằng lá lốt

Theo quan niệm dân gian, để sử dụng lá lốt bạn chỉ có thể sử dụng một lá hoặc kết hợp với một số loại thảo dược để có được tác dụng tương tự ví dụ như lá xương, rễ bưởi mài hoặc nấu nước ngâm để phát huy tác dụng chữa bệnh. Dưới đây là một số loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị bệnh gout:

Hướng dẫn chữa bệnh gout bằng lá lốt

Cách 1: Mỗi ngày, dùng 5-10 g lá khô, nếu dùng lá tươi thì dùng tới 15-30g, sắc với 2 cốc nước đặc cho đến 1/2 cốc uống sau bữa ăn. Sử dụng thuốc trong 10 ngày liên tiếp.

Cách 2: Dùng 30 g lá ổi, 30 g giá đậu, 30 g mầm bưởi, 30 g cỏ xước tươi cắt nhỏ rồi đem đi xào trên bếp cho đến khi nguyên liệu chuyển màu vàng và đặt màu ấm với 3 chén nước cho đến khi còn 1 chén, chia 3 lần Vào ngày. Thuốc nên được sử dụng trong một tuần để bệnh gout được cải thiện.

Chữa bệnh gout bằng lá lốt bằng phương pháp ngâm

Rửa sạch 30 g lá ổi tươi và cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước. Sau đó cho muối vào và để nguội và ngâm tay và chân trước khi đi ngủ để giúp giảm đau do bệnh gout. Bắt đầu trong một tuần liên tiếp.

Đó cũng là một cách hiệu quả để vượt qua cơn đau thông thường trong mùa lạnh vì nhiều người, đặc biệt là người già, thường áp dụng vào mùa thay đổi hoặc trong mưa lạnh.

Món ăn hỗ trợ bệnh gout:

Người bị bệnh gout có thể bổ sung lá lốt trong bữa ăn hàng ngày, kết hợp với thuốc ngâm hoặc các bài thuốc sắc để phát huy hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, bạn nên tìm kiếm công thức để thực hiện món cá rô om lá lốt, để hỗ trợ giảm những cơn đau mà bệnh gout gây ra.

Cách chế biến: Bạn làm sạch 2-3 khối cá rô, sau đó cho chúng vào một cái nồi đất với 30 g lá ổi, 100 g củ cải thái lát và 2 lát nghệ tươi. Nêm hương vị và ăn với cơm ấm.

Những trường hợp không nên sử dụng phương pháp chữa bệnh gout bằng lá lốt

Lá lốt rất hữu ích để chữa bệnh và chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không nên sử dụng lá lốt như:

Những người bị đau bụng, sốt, miệng và táo bón không nên sử dụng lá. Bởi vì nó sẽ làm cho tình hình nghiêm trọng hơn.

Các nghiên cứu khoa học, cũng như tất cả các kinh nghiệm phổ biến chỉ ra rằng trong lá lốt có chứa những hợp chất có thể gây mất sữa ở phụ nữ cho con bú. Vì vậy, đối với những phụ nữ muốn bảo đảm sữa cho con, hãy tránh xa loại lá này đối với bệnh gout

Thận trọng khi chữa bệnh gout bằng lá lốt

– Đối với người bình thường, một ngày chỉ nên ăn tối đa khoảng 100 gram lá / người. Lá có vị nồng và ấm, vì vậy nếu sử dụng nhiều, thường sẽ gây ra các chứng bệnh sốt, nhiệt miệng, táo bón

– Đối với những người dùng lá lốt để giảm cân nặng thì một ngày chỉ nên ăn tối đa khoảng 50 gram.

– Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những hậu quả không cần thiết.

– Lá lốt  chỉ nên được sử dụng để khắc phục các triệu chứng nhiễm trùng phụ khoa khi bệnh bắt đầu lây nhiễm.

– Đối với các bệnh phụ khoa nguy hiểm hơn, không nên sử dụng phương pháp này để điều trị. Vì không hiệu quả nên họ cũng chữa được bệnh.

– Khi sử dụng liệu pháp lá lốt chữa bệnh gout nếu không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc bệnh ngày càng xấu đi thì bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức và dùng thuốc ngay lập tức.

Hy vọng những thông tin này để giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng phương pháp này, và lưu ý rằng hãy nên thận trọng trong việc chữa bệnh gout bằng lá lốt vì nếu không dùng đúng lưu lượng rất dễ dẫn đến việc phản tác dụng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of