Chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát

0
1044

Hiện nay, nhiều người bệnh tiểu đường đang có xu hướng sử dụng phương pháp y học dân tộc, cụ thể là các loại thuốc nam, đông y, các loại cây cỏ trong tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đó công dụng chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát đang được gây chú ý khá nhiều.

Xem thêm trang tin tức về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Tìm hiểu về cây bình bát:

Đây là một loại cây quen thuộc, thường mọc hoang ở bờ giậu, bờ ao hay rìa bờ kênh rạch. Qủa của loại cây này rất được ưu dùng với món dầm đá đường bắt miệng vị chua chua ngọt ngọt, giải khát rất tốt. Ngoài ra, món canh giải nhiệt từ lá bình bát cũng được ưu dùng không kém.

Cây bình bát có 2 loại là bình bát nước và bình bát dây.

Công dụng chữa tiểu đường bằng cây bình bát

Theo tờ Diet Health Club đã cho rằng:

    • Trái bình bát có vị ngọt thanh, chứa nhiều vitamin C có tác dụng chống gốc tự do, giúp chống lão hóa.
    • Trong quả bình bát còn chứa Vitamin A với tác dụng giúp da và tóc khỏe mạnh, hỗ trợ thị lực tốt cho việc hồi ohucj và ngăn ngừa các biến chứng mắt do tiểu đường.
    • Các khoáng chất như Vitamin B6, Magie, Kali và chất xơ có trong bình bát còn  rất tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, và có tác dụng lợi tiểu, giảm trầm cảm.

Tìm hiểu thêm thông tin về bệnh tiểu đường: https://chamsocsuckhoe.info/category/suc-khoe/benh-tieu-duong/

  • Đặc biệt quả bình bát non khô có tác dụng duy trì lượng đường ổn định chỉ số đường huyết.

Cách chữa bệnh bằng cây bình bát hiệu quả

– Dùng khoảng 100g đọt non và lá dây bình bát để nấu canh hoặc xay, ép nước uống thường xuyên.

– Nguyên liệu: dây bình bát, cỏ mần trầu, rau dền gai tất cả chuẩn bị 50g (tươi hoặc khô đều được). Đem tất cả sắc uống thay nước hàng ngày. Bài thuốc này chữa tiểu đường kèm huyết áp cao.

Tham khảo về Bệnh tiểu đường cử ăn gì

Nấu canh rau bình bát cùng rau ngót hay rau đay với hến, trai đồng thường xuyên cũng giúp chữa đái tháo đường và chứng táo bón hiệu quả.

Lưu ý: Bình bát là loại thảo dược có công dụng chữa bệnh, tiêu khát, giải nhiệt bắt miệng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chính vì tính mát mà một số người bệnh mắc chứng tiêu chảy, tỳ vị hư hàn, ngoại cảm phong hàn được cảnh báo khi sử dụng loại cây này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of