Chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi

Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, kali, canxi, natri giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho tim mạch ...

0
1116

Chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi hiệu quả không ngờ

Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, kali, canxi, natri giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho tim mạch …

Mỗi mùa thu, chúng ta bắt gặp một hình ảnh những quả bưởi tròn treo trên cành. Với hình dạng tròn lớn thể hiện ý nghĩa của một sức khỏe cường tráng, bưởi thật sự rất tốt cho sức khỏe, Không chỉ phần thịt của bưởi mà vỏ bưởi có thể giúp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi ?

Bưởi là một loại trái cây rất phổ biến và dễ gặp. Theo chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, bưởi không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất, mà còn có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường từ những bộ phận mà chúng ta thường không sử dụng như: vỏ, hạt và cùi.

Chất này có nhiều công dụng như cải thiện sự hấp thụ thức ăn trong thực phẩm, giảm chất béo, giảm hấp thu chất béo, cholesterol trong máu và kiểm soát lượng đường trong máu.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi

Để chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi , bệnh nhân nên lấy khoảng 50 ml chất nhầy từ bên trong hạt bưởi để uống 10 phút trước bữa ăn, 3 lần mỗi ngày. Sử dụng liên tục cho đến khi xét nghiệm máu, đường huyết là bình thường đối với bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, bệnh nhân nên uống 50 ml vỏ hạt giống chất nhầy sau bữa ăn chính 60 phút, hai lần mỗi ngày trong một khoảng thời gian để ngăn ngừa và khắc phục rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch và táo.

Cách chiết xuất pectin trong hạt bưởi và cùi bưởi

Bạn có thể chiết xuất pectin từ các thành phần này bằng cách cho hạt bưởi vào cốc, đổ nước sôi (nóng khoảng 70-80 ° C) để nhúng hạt, trong khi khuấy liên tục trong 5 6 phút sau đó gạn hết nước nhầy vào một ly riêng.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi chất nhầy được rút ra (chạm vào da của hạt để thấy nó kết thúc).

Các giống bưởi có hàm lượng pectin cao có thể cần đánh hạt bằng nước 5-6 lần để ngăn hết độ nhầy, còn nếu giống bưởi ít pectin chỉ nên được thực hiện 3 lần.

Nếu lượng hạt bưởi quá nhiều thì không sử dụng tất cả chúng cùng một lúc, bạn nên giữ sạch chúng bằng cách làm khô hoặc làm khô lớp vỏ bên ngoài của hạt và sau đó cho chúng vào túi sạch và sử dụng từ từ

Lượng nước từ vỏ bưởi chỉ nên được sử dụng trong khoảng 2 ngày và cần được bảo quản trong tủ lạnh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of