Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới, bạn đã biết?

Nhiều người có thể bị tiểu đường nhưng không nhận thức được nó. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như đau tim và đột quỵ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới có những gì?

0
511

Bệnh tiểu đường xảy ta ở nam giới

Nhiều người có thể bị tiểu đường nhưng không nhận thức được nó. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như đau tim và đột quỵ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới có những gì?

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới

Rối loạn cương dương

Lượng đường kéo dài và cao sẽ làm hỏng các động mạch và dây thần kinh, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Nói cách khác, rối loạn cương dương là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường ở nam giới.

Đàn ông có thể dễ dàng phát hiện những bất thường trong rối loạn chức năng cương dương và gặp bác sĩ để kiểm tra, trợ lý giáo sư khoa nội tiết Margaret Eckert-Norton tại St .. Joseph College (Hoa Kỳ) cho biết.

Nhiễm nấm men

Nhiễm trùng nấm men là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nam giới mà nhiều người không thể ngờ tới. Lượng đường trong máu quá cao sẽ thúc đẩy sự phát triển và nhiễm trùng nấm men. Đàn ông thường bị nhiễm trùng nấm men ở khu vực bên dưới bao quy đầu

Đau ngực khi tập thể dục

Tiền đái tháo đường, cũng như huyết áp cao, khiến mọi người dễ bị ngực hoặc thiếu máu cục bộ. Các chuyên gia cho biết, đau ngực đặc biệt dễ xuất hiện khi tập luyện cường độ cao bất thường.

Tập thể dục rất quan trọng, nhưng cần có sự cân bằng giữa tập thể dục và nghỉ ngơi. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường nên từ từ tăng cường độ tập luyện, vì vậy đừng tập thể dục mạnh mẽ, theo Reader Digest.

Bệnh tiểu đường ở nam giới gây xuất tinh sớm

Cùng với rối loạn cương dương, xuất tinh sớm là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường ở nam giới. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí châu Âu báo cáo rằng 23% nam giới mắc bệnh tiểu đường bị xuất tinh sớm và 5% bị xuất tinh chậm.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên rằng thay đổi lối sống lành mạnh hơn, chẳng hạn như giảm cân và tập thể dục thường xuyên, có thể giúp cải thiện chức năng tình dục ở nam giới mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường ở nam giới vô cùng nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến đến bản thân mà còn làm cho gia đình bị đổ vỡ. Vì vậy đừng để căn bệnh này trở nên nghiêm trọng hãy khắc phục ngay trong thời gian đầu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of