Dấu hiệu bệnh tiểu đường thai kỳ phát hiện như thế nào?

Thay đổi sinh lý trong cơ thể khi mang thai có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài lượng đường trong máu cao trong ba tháng thứ hai hoặc thứ ba của những phụ nữ trước đây không bị tiểu đường, có một số dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường thai kỳ.

0
516

Dấu hiệu bệnh tiểu đường thai kỳ phát hiện như thế nào?

Thay đổi sinh lý trong cơ thể khi mang thai có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài lượng đường trong máu cao trong ba tháng thứ hai hoặc thứ ba của những phụ nữ trước đây không bị tiểu đường, có một số dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường thai kỳ.

Bệnh tiểu đường thai kỳ chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và sẽ hết sau khi sinh. Nếu bệnh không được điều trị đúng cách, nó sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé ngay sau khi sinh,. Khi mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, mẹ và bé có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong thời gian sau Khoảng một nửa số phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có T2DM sau 10-20 năm.

Xem thêm thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Em bé có mẹ bị tiểu đường thai kỳ thường có số cân nặng hơn so với em bé bình thường, vì vậy tỷ lệ sinh ngã âm đạo hoặc sinh mổ thậm chí còn cao hơn. Những em bé này cũng dễ bị các vấn đề khác như hạ đường huyết sau sinh, suy hô hấp, vàng da sơ sinh và béo phì. Có nhiều yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, bao gồm:

Béo phì và thừa cân

– Phụ nữ lớn hơn 35 tuổi

– Đã mắc phải bệnh tiểu đường trước đó

– Trong gia đình, có những người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường thai kỳ thường bị bỏ qua do sự trùng hợp với các triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Do đó, nên  xét nghiệm chỉ trong 24 đến 28 tuần của thai kỳ là cách sớm nhất để chẩn đoán bệnh tiểu đường thai kỳ. Nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Và dấu hiệu bệnh tiểu đường thai kỳ bao gồm:

– Mệt mỏi

– Đi tiểu nhiều

– Rất khát

– Nhìn mờ

– Nhiễm trùng miệng kéo dài

– Tăng huyết áp.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Khi bạn bị tiểu đường thai kỳ,nên thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục là hai phương pháp điều trị cơ bản. Do đó, bạn cần có sự hướng dẫn của chuyên gia để thiết lập chế độ dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp cũng như cách theo dõi lượng đường trong máu. Trong một vài trường hợp việc kiểm soát lượng đường trong máu bằng những phương pháp như chế độ ăn uống và tập luyện thể dục không đạt hiệu quả thì bạn cần hỗ trợ thêm với insulin.

Bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ biến mất sau khi sinh, nhưng nguy cơ mắc bệnh TCM vẫn còn đúng. Do đó, bạn cần luyện tập thể thao và có chế độ ăn uống hợp lý để giảm nguy cơ này.

Đồng thời, để bảo vệ bản thân, bạn nên lưu ý rằng nếu có những dấu hiệu trên bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức. Theo dõi và xét nghiệm thai kỳ định kỳ là điều cần thiết để mang thai an toàn và khỏe mạnh cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, kiểm tra y tế định kỳ và xạ trị theo hướng dẫn sức khỏe cũng hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường loại 2 sau khi sinh con.

Tham khảo thêm Người bệnh tiểu đường uống nước gì tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of