Dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nữ

0
746

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nữ

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ có các triệu chứng giống như nam giới. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nữ giới một cách cụ thể hơn là.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) thường xuyên hơn

Nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng âm đạo không quá nghiêm trọng, nhưng nếu bạn thấy tỷ lệ nhiễm trùng tăng nhiều hơn so với mức bình thường thì chúng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Theo Tiến sĩ Daniel Hsia tại Trung tâm nghiên cứu y sinh Pennington: Lượng đường trong máu cao tạo môi trường cho nhiễm trùng vi khuẩn phát triển. Đặc biệt, nhiễm trùng nấm men là vi khuẩn nấm men ăn đường, vì vậy chúng có xu hướng phát triển mạnh khi lượng đường trong máu cao.

Xem thêm trang chăm sóc sức khỏe cộng đồng: https://chamsocsuckhoe.info/

Luôn khát nước

Bạn luôn có cảm giác cơ thể cần nước: Những người mắc bệnh tiểu đường rất khát nước. Các nghiên cứu cho thấy khi lượng đường trong máu cao, lượng natri trong máu có xu hướng giảm. Natri giúp cơ thể duy trì nước, do đó thiếu natri trong máu có thể làm tăng khát. Uống nước sẽ giải quyết vấn đề tạm thời. Nhưng nếu các bệnh nhân tiểu đường nữ giới cảm thấy khát nước mặc dù đã cung cấp đủ lượng nước trong một ngày rồi, thì đó có khả năng cao là dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nữ giới.

Mắt mờ, thị lực kém

Mờ mắt thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của bệnh tiểu đường. Tầm nhìn của bạn có thể bị mờ vì chất lỏng rò rỉ vào ống kính. Ăn nhiều rau xanh và trái cây. Đây là những nguồn tuyệt vời của chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, đây cũng là những thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, các hợp chất hóa học cao giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nó đi kèm với dấu hiệu mất nước. Khi lượng đường trong máu của bạn làm giảm lượng natri trong máu, cơ thể bạn sẽ phải vật lộn để giữ nước ngay cả khi bạn uống nhiều nước. Và khi mức đường huyết tăng lên, cơ thể sẽ loại bỏ đường qua nước tiểu. Thận sau đó lấy nước từ cơ thể để làm loãng nước tiểu, dẫn đến lượng nước tiểu tăng lên. Đây là lý do tại sao mọi người thường đi tiểu một cách thường xuyên.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường: https://chamsocsuckhoe.info/category/suc-khoe/benh-tieu-duong/

Suy giảm trí nhớ

Mất nước có thể dẫn đến mất tập trung, suy giảm trí nhớ. Một nghiên cứu gần đây của Trường Y Harvard cho thấy lượng đường trong máu cao có thể khiến các mạch máu trong não bị căng thẳng, làm giảm oxy lên não, gây viêm và có thể dẫn đến những suy nghĩ mơ hồ.

Cơ thể luôn ở trạng thái mệt mõi

Đây là một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nữ đáng được chú ý, đây là điều khó tránh khỏi vì khi bị bệnh tiểu đường lượng nước vốn có trong cơ thể bị mất đi một lượng khá lớn . Nhưng theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 tại Đại học Illinois, Chicago, lượng đường trong máu cao cũng gây ra mệt mỏi. Nghiên cứu cũng cho thấy các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như rối loạn giấc ngủ và hội chứng căng thẳng có xu hướng khá cao.

Luôn có cảm giác đói dù đã ăn khá nhiều

Bệnh tiểu đường hạn chế khả năng chuyển đường từ máu đến các tế bào nơi đường được lưu trữ và chuyển hóa thành năng lượng. Vì cơ thể không có đủ năng lượng, bệnh nhân tiểu đường luôn có cảm giác thèm ăn để bổ sung năng lượng và ăn nhiều hơn.

Tham khảo về Bệnh tiểu đường ăn trái cây gì

Vết thương lâu lành hơn

Nếu một người có lượng đường trong máu cao, họ có thể gặp khó khăn trong việc chữa lành vết thương. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí điều tra lâm sàng Hoa Kỳ, bệnh tiểu đường có thể làm giảm lưu thông máu của các chi, có thể làm vết thương nặng hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những thay đổi về lượng đường trong máu liên quan đến bệnh tiểu đường có thể cản trở quá trình tái tạo tế bào, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of