Dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Theo thống kê cứ 11 phụ nữ có một người mắc bệnh tiểu đường. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ rất khó phát hiện, nhưng thực sự có một số triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ mà có thể nhận biết ngay lập tức đó là một triệu chứng của "ngứa cơ quan sinh dục" Nếu cảm thấy ngứa ở bộ phận sinh dục, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ.

0
539

1. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ trong thời gian ban đầu là “ngứa ở vùng nhạy cảm”

Bệnh tiểu đường tiến triển chậm, và là một bệnh không có triệu chứng chủ quan rõ ràng. Các dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường ở phụ nữ là “khô miệng”, “thèm ăn không đúng cách”, “giảm cân”, “sưng chân”, …

Trong các dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ thường sẽ xuất hiện trong thời gian đầu đó là một triệu chứng ngứa ở vùng âm đạo. Trong trường hợp của một phụ nữ sau khi làm sạch âm hộ trong phòng tắm nhưng vẫn cảm thấy ngứa, thì đây có lẽ chính là một dấu hiệu cảnh báo tiểu đường

2. Tại sao vùng nhạy cảm ở phụ nữ lại bị ngứa

Tại sao dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ lại là ngứa vùng nhạy cảm? Khi phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, sức đề kháng của họ bị giảm và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm khác nhau. Dinh dưỡng không lan đến mọi góc của tế bào, sự tiết sữa giảm và da có xu hướng bị khô. Khi da khô, dễ ngứa.

Khi mắc bệnh tiểu đường thì nước tiểu sẽ có nồng độ khá cao. Thông thường, nếu lượng đường trong máu tăng do ăn uống, insulin được giải phóng từ tuyến tụy và lượng đường trong máu sẽ được hấp thụ vào các tế bào. Tuy nhiên, khi phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, hoạt động của insulin kém, gây ra nhiều glucose trong máu. Khi glucose này được giải phóng dưới dạng nước tiểu, vi khuẩn Candida có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ, gây ngứa.

3. Mất cân bằng nội tiết gây ra bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Lý do phụ nữ mắc bệnh tiểu đường là do “mất cân bằng nội tiết tố” như mang thai, sinh nở và mãn kinh. Đặc biệt là nhiều bà bầu trở nên thèm đồ ngọt, và rất dễ khiến phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh tiểu đường.

Hãy cẩn thận rằng phụ nữ mang thai thường bị khô họng và một số cơ thể của người mẹ sẽ thay đổi do mang thai bằng cách “sinh con trong dạ dày”. Ngoài ra, phụ nữ ở độ tuổi 40-50 gặp nhiều vấn đề trong thời kỳ mãn kinh cũng cần đặc biệt chú ý đến các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nếu bạn nhận ra các dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ, hãy liên hệ và tìm lời khuyên với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of