Đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua ?

Đặt trường hợp bạn nghe tin người thân của bạn đang bị bệnh tiểu đường, và đang nằm ở bệnh viện để được điều trị, và muốn đến thăm hỏi nhưng việc đi tay không đến thì rất là ngại vì chính bạn cũng hiểu rõ được rằng người bệnh tiểu đường phải hạn chế ăn những thực phẩm ngọt ở mức tối đa nhưng thông thường đi thăm hỏi người bệnh thì thường mua sữa, bánh kẹo ngọt...

0
1383

Đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì hữu ích?

Đặt trường hợp bạn nghe tin người thân của bạn đang bị bệnh tiểu đường, và đang nằm ở bệnh viện để được điều trị, và muốn đến thăm hỏi nhưng việc đi tay không đến thì rất là ngại vì chính bạn cũng hiểu rõ được rằng người bệnh tiểu đường phải hạn chế ăn những thực phẩm ngọt ở mức tối đa nhưng thông thường đi thăm hỏi người bệnh thì thường mua sữa, bánh kẹo ngọt…

Nếu đây là vấn để của bạn thì hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn có kỹ năng trả lời dễ dàng được câu hỏi đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì là hữu ích nhất.

Đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì là hợp lý nhất?

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, bạn nên chọn các loại thực phẩm ít đường, có chỉ số Gl thấp, ví dụ như sữa cho bệnh nhân tiểu đường (sữa có hàm lượng calo cao chứa đường hấp thụ chậm, những loại sữa  như Diabetcare, Glucerna, Nutren Diab …); Sữa nguyên chất không đường;

Sữa giúp  giảm cân, không đường như Obilac, Flex Blue dành cho bệnh nhân tiểu đường thừa cân hoặc béo phì; Trái cây ít ngọt: bưởi, thanh long, lê, táo …, sữa chua ít béo, hoặc  thực phẩm không đường và các loại thức ăn ít năng lượng.

Bạn nên mua một số loại trái cây có chỉ số đường trong máu thấp như bưởi, cam, quýt, … có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bạn mua sữa, hãy chọn sữa cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn cũng có thể chọn mua bánh, yến sào hoặc sô cô la, … nhưng các loại này phải được thiết kế dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường.

Nếu người bệnh là trẻ nhỏ hoặc người lớn mới – mẹo đơn giản cho mỗi lần đến hỏi người bệnh là một ý nghĩa khác: bó hoa nhỏ, sách, đĩa nhạc mà họ yêu thích, những câu chuyện cười hoặc những cảm súc  dành cho họ: sự quan tâm, sự chân thành, động viên… đây cũng là cây trả lời hay cho thắc mắc ” đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì “.

Những lời hỏi han, động viên khi đi thăm người bệnh tiểu đường

Bạn nên đọc trước một số kiến thức tích cực trước ở nhà để có thể giúp họ lạc quan hơn trong căn bệnh của mình, bạn phải nắm rõ được một điều mà chúng tôi chia sẻ sau đây đó chính là:

Bệnh tiểu đường type 1 và type 2 mặc dù không có thuốc đặc trị nhưng  vẫn hoàn toàn hỗ trợ điều trị ngăn ngừa biến chứng được bằng những phương pháp đơn giản như: Thể dục thường xuyên mỗi ngày, chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý, và lượng chọn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đúng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể tự tin là không còn lo về vấn đề ” Đi thăm người bệnh tiểu đường nên mua gì ” nữa.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of