Người bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng?

Sầu riêng thường ra trái theo mùa nên việc chờ đợi để được thưởng thức sầu riêng lại là điều vô cùng thú vị, tuy giá cả khá mắc không phải dễ mua nhưng nhiều người vẫn bất chấp mua về thưởng thức. Biết loại trái cây này thơm ngon cuốn hút là vậy, nhưng có một điều được các chuyên gia khuyến cáo đó là bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng?

0
1872

Lời giải đáp người bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng?

Như mọi người đã biết sầu riêng là một loại quả vô cùng thơm ngon, đây là loại được đông đảo mọi người với mọi lứa tuổi khác nhau thích ăn. Sầu riêng thường ra trái theo mùa nên việc chờ đợi để được thưởng thức sầu riêng lại là điều vô cùng thú vị, tuy giá cả khá mắc không phải dễ mua nhưng nhiều người vẫn bất chấp mua về thưởng thức. Biết loại trái cây này thơm ngon cuốn hút là vậy, nhưng có một điều được các chuyên gia khuyến cáo đó là bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng?

Xem thêm thông tin sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Tại sao người bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng ?

Sầu riêng là một loại trái cây có chỉ số đường trong máu cao 70, có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Do đó những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh loại quả này.

Sầu riêng – trái cây ngon không dành cho bệnh nhân tiểu đường

Trái sầu riêng được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Do đó, sầu riêng 100gr cung cấp 147kal năng lượng – chiếm 7% năng lượng cho các hoạt động cơ thể mỗi ngày. Mặc dù nó là một loại trái cây ngon và độc đáo, nhưng nó là một loại trái cây mà những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh.

Chỉ số đường trong máu của sầu riêng có thể làm cho lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường tăng đột ngột

Sầu riêng có chỉ số đường huyết rất cao, lên tới 70. Điều này có nghĩa là sau khi ăn loại quả này, chỉ số đường trong máu sẽ tăng rất nhanh.

Người bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng và nên tránh các loại trái cây khác như chuối, mít, nhãn, v.v … vì chúng chứa hàm lượng đường cao có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Lưu ý cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn trái cây

Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên, khi ăn trái cây, bệnh nhân nên chú ý:

Nước ép trái cây không phải là lựa chọn thông minh cho bệnh nhân tiểu đường

– Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn để tránh quá no và tăng lượng đường trong máu đột ngột. Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn trái cây 2 giờ trước bữa ăn chính, tốt nhất là vào lúc 10 và 16:00. Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh ăn trái cây cũng như một số thực phẩm khác vào ban đêm hoặc đêm muộn.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

– Nên ăn trái cây tươi giàu chất dinh dưỡng, giữ hương vị thơm ngon. Những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh hoặc hạn chế nước ép khô, đóng hộp hoặc đóng chai.

– Bạn phải đa dạng hóa trái cây, không chỉ ăn một cái vì nó tốt.

– Người mắc bệnh tiểu đường không nên uống nước ép trái cây mà nên ăn trực tiếp tại chỗ.

– Hãy nhớ rằng, trái cây không thể thay thế bữa ăn hàng ngày. Chỉ ăn trái cây sẽ gây hại cho bào tử và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nhiều khuyến cáo đã chỉ ra rằng người bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng, là có căn cứ như những thông tin mà chúng tôi đã đưa bên trên, vì thế bạn hãy tránh tối thiểu dung nạp hàm lượng trái cây này vào cơ thể để có thể tránh được nhiều điều đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo về Bệnh tiểu đường nên kiêng thực phẩm gì là tốt cho sức khỏe

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of