Người bệnh tiểu đường uống nước gì tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị

Khi không may mắc phải đái tháo đường, một trong những điều khiến đa số bệnh nhân lo sợ nhất là ảnh hưởng chế độ ăn uống, bệnh tiểu đường uống nước gì tốt? bệnh tiểu đường phải làm gì để giảm độ nguy hiểm của bệnh?

0
828

Người bệnh tiểu đường uống nước gì tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị

Khi không may mắc phải đái tháo đường, một trong những điều khiến đa số bệnh nhân lo sợ nhất là ảnh hưởng chế độ ăn uống, bệnh tiểu đường uống nước gì tốt? bệnh tiểu đường phải làm gì để giảm độ nguy hiểm của bệnh?

Xem thêm thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Bệnh tiểu đường uống nước gì tốt:

Cà phê

Theo một nghiên cứu năm 2006, sử dụng vừa phải cà phê đã khử caffein sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Cà phê chứa các thành phần axit chlorogen ức chế sự hấp thụ đường trong máu. Ngoài ra, đồ uống này không chứa carbohydrate và calo, vì vậy nó là một trong những thức uống tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Sữa

Sữa được coi là thức uống lành mạnh và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm sữa ít béo có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp thấp hơn. Sữa cũng giúp cải thiện việc giảm cân ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và giúp duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể. Sữa giúp giảm huyết áp cao ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường uống nước gì tốt – trà xanh

Trà xanh chứa ít carbohydrate và calo. Một nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và hạ huyết áp.

Đồ uống này rất giàu chất chống oxy hóa giúp trung hòa viêm và bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Khổ hoa

Trái Khổ Hoa là một thức uống tuyệt vời để điều trị bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 vì nó ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose. Nước ép khổ hoa ảnh hưởng đến dung nạp glucose cũng như hàm lượng lipid. Ngoài ra, thành phần khổ hoa cũng làm giảm lượng đường trong máu và nước tiểu.

Nước ép dưa chuột

Dưa chuột chứa rất nhiều canxi, phốt pho, sắt, vitamin D, axit amin, vitamin B1, vitamin C và vitamin B2. Nước ép dưa chuột có thể giúp hạ đường huyết. Dưa chuột cũng có khả năng giảm viêm, giảm sưng và điều trị viêm khớp.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc chứa nhiều chất chống oxy hóa và không chứa calo, vì vậy nó rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Trà hoa cúc có một số tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Trà hoa cúc thường xuyên có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa tổn thương thần kinh đối với hệ tuần hoàn và bệnh thận.

Giấm táo

Giấm táo có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và ức chế hoạt động glucose sau bữa ăn. Nó cũng giúp giảm cân và cải thiện sự trao đổi chất. Theo nghiên cứu, giấm táo có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng giấm táo bằng cách trộn nó với nước chanh và quế.

Bệnh tiểu đường uống nước gì tốt – Nước dừa

Nước dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu. Mỗi ly nước dừa chứa 0,1 mg riboflavin, 5,8 mg vitamin C, 57,6 mg canxi, 60 mg magiê, 600 mg kali, 252 mg và 0,3 mg mangan. Nước dừa có khả năng giữ lượng đường trong máu thấp, vì vậy nó trở thành một thức uống lành mạnh cho bệnh tiểu đường.

Tham khảo về Người bệnh tiểu đường không nên ăn sầu riêng?

Trái cây và rau quả

Các loại nước ép thực vật như nước ép cần tây, cà rốt, cà chua, củ cải, v.v … và một số loại nước ép trái cây như quả mọng, táo … rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Nước

Nước là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường vì nó không làm tăng lượng đường trong máu. Những người mắc bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước để loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi nước tiểu. Phụ nữ nên uống 8 ly nước mỗi ngày, trong khi đàn ông nên uống khoảng 10 cốc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of