Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường

Thói quen sống của người Việt Nam ăn nhiều chất dinh dưỡng và không hoạt động có thể dẫn đến thừa năng lượng, trong đó glucose là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2, và nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường vẫn chưa có kết quả chính xác nhưng có một số điều bạn cần lưu ý để giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh xuống mức thấp nhấp

0
677

Những lý do khiến bạn bị tiểu đường mà bạn không ngờ tới

Thói quen sống của người Việt Nam ăn nhiều chất dinh dưỡng và không hoạt động có thể dẫn đến thừa năng lượng, trong đó glucose là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2, và nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường vẫn chưa có kết quả chính xác nhưng có một số điều bạn cần lưu ý để giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh xuống mức thấp nhấp

Bệnh xuất hiện theo cấp số nhân

Bệnh tiểu đường (còn được gọi là đái tháo đường) là một bệnh mãn tính và tiến triển âm thầm trong cơ thể. Lượng đường trong máu kéo dài và cao là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân như tổn thương mắt gây mù, suy thận, nhiễm trùng bàn chân và lỡ loét.

Đặc biệt là bệnh tiểu đường gây ra các biến chứng tim mạch như huyết áp cao, đột quỵ, nhồi máu cơ tim … Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân tiểu đường.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường vẫn chưa rõ ràng. Theo các nhà khoa học, có thể là do quan hệ gia đình (nếu cha mẹ mắc bệnh tiểu đường, con cái họ sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường hơn), lối sống (bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục, thói quen) hoạt động …)

Nghiên cứu về nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường – Giấc Ngủ

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đã xác định được một số yếu tố, bao gồm không đủ thời gian trong lịch trình sinh học, được xác định là yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Để xác nhận điều này, các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Brigham (Anh) đã tiến hành thử nghiệm trên 21 người khỏe mạnh. Mỗi người tham gia được yêu cầu đi ngủ muộn và chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày.

Sau 3 tuần, kết quả xét nghiệm máu cho thấy khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của những người này trở nên yếu. Đó là một nguy cơ cao cho họ bị bệnh tiểu đường.

Khi thực hiện các xét nghiệm máu để đo nồng độ hormone bao gồm cortisol, insulin, các nhà khoa học nhận thấy rằng ngủ không đủ giấc làm giảm lượng insulin cơ thể được giải phóng xuống 32%.

Do đó, rối loạn giấc ngủ hoặc thiếu ngủ làm giảm nồng độ insulin và sự mất cân bằng hormone insulin này gây ra lượng đường cao trong máu.

Thí nghiệm nguyên nhân bệnh tiểu đường trên quy mô lớn

Một nghiên cứu quy mô lớn khác, với 552 người tham gia, được thực hiện bởi Giáo sư Shehrad Taheri (Đại học Y khoa Weil Cornell ở Qatar) và các nhà khoa học tại Đại học Bristol.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đánh giá sự khác biệt về thời gian ngủ của những người tham gia và lưu ý rằng thiếu ngủ 30 phút có nguy cơ béo phì và ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng kháng insulin trong máu. . 72% những người bị thiếu ngủ có nhiều khả năng bị béo phì hơn những người ngủ đủ giấc.

Nếu mất ngủ kéo dài trong 6 tháng, nó có thể gây ra tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây giảm thị lực, đau tim, đột quỵ và chấn thương. Thần kinh, mạch máu.

Còn rất nhiều Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường vẫn chưa có nhiều chứng minh, bạn đã đọc qua bài viết này thì hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng cách sinh hoạt hợp lý nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of