Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường (tên gọi khác là đái tháo đường mãn tính) với các sự phát triển thầm lặng nhưng rất nguy hiểm nên còn được mệnh danh là "kẻ giết người thầm lặng". Trẻ em trung niên dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, đặc biệt là ở nam giới.

0
516

Hiểu đúng về nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường (tên gọi khác là đái tháo đường mãn tính) với các sự phát triển thầm lặng nhưng rất nguy hiểm nên còn được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”. Trẻ em trung niên dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, đặc biệt là ở nam giới.

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Bạn có chắc là bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không bị tiểu đường? Bạn có biết những gì gây ra bệnh tiểu đường? Nếu bạn thực sự muốn biết câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết này!

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 1

Tuyến tụy giải phóng các hormone là các tế bào alpha, beta, delta, theta và Epsilon. Trong những gì beta insulin tiết ra để điều chỉnh lượng đường trong máu khi chúng ta ăn bất kỳ thực phẩm và hormone là một chất lỏng tụy để tiêu hóa chất béo trong ruột non.

Khi tuyến tụy yếu và không tiết ra đủ các chất, đặc biệt là insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu để đưa đường trong máu đến các tế bào để tạo ra năng lượng để đi vào cơ thể. Vì không có insulin, đường không được chuyển đến các tế bào mà tích lũy trong bệnh tiểu đường tuýp 1.

Nguyên nhân của tình trạng này được xác định bao gồm:

– Hệ thống miễn dịch: Hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương, khiến các tế bào ung thư bạch cầu tấn công, dẫn đến sản xuất đủ insulin hoặc sản xuất insulin. Ngoài ra, rối loạn tế bào lympho T cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 1.

Chế độ ăn uống: Đã được khoa học chứng minh rằng nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em đến từ một loại protein gọi là casein có trong thành phần của sữa bò. Trên toàn thế giới, cần lưu ý rằng trẻ sơ sinh tiêu thụ sữa bò khi mới bắt đầu mắc bệnh tiểu đường tuýp 1. Một thực tế khác là việc loại bỏ thức ăn từ các loại thực phẩm bao gồm sữa trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

– Môi trường sống: Môi trường sống có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 1 như virut, vi khuẩn tấn công, ngộ độc môi trường, hóa chất …

Yếu tố di truyền: Bệnh tiểu đường loại 1 có thể liên quan đến gen di truyền.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc được câu hỏi ” Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 1″. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of