Sinh lý bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến việc giảm ham muốn, rối loạn chức năng cương dương, testosterone thấp và rất nhiều yếu tố liên quan đến tình dục mà bạn nên biết.

0
691

Sinh lý bệnh tiểu đường sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến việc  giảm ham muốn, rối loạn chức năng cương dương, testosterone thấp và rất nhiều yếu tố liên quan đến tình dục mà bạn nên biết.

1. Ảnh hưởng đến rối loạn chức năng cương dương

Điều này là do lượng đường trong máu cao gây tổn thương các dây thần kinh, ảnh hưởng đến tín hiệu dương vật nhỏ. Bệnh cũng làm giảm mạch máu dương vật vào bộ phận sinh dục có thể không đủ máu để tạo thành.

2. Hiệu ứng của xuất tinh trong sinh lý bệnh tiểu đường

Nangia nói rằng thanh niên, đặc biệt là với bệnh tiểu đường tuýp 1, có rối loạn xuất tinh, thiệt hại đường trong máu cao các dây thần kinh qua thời gian tinh trùng sau đó được phát hành trở lại vào bàng quang chứ không phải là phóng thích vào dương vật. Bạn vẫn có thể nhận được một cực khoái trong trường hợp này, nhưng không xuất tinh có thể gây vô sinh.

Điều trị, bệnh nhân sẽ được quy định pseudoephedrine (Sudafed) và thực hiện các xét nghiệm để thu thập tinh trùng để thực hiện thụ tinh nhân tạo.

3. Không quan tâm đến quan hệ tình dục

Ngoài vấn đề về thể chất Sinh lý bệnh tiểu đường còn làm rối loạn chức năng cương dương, rối loạn chức năng xuất tinh, giảm ham muốn tình dục cũng do trầm cảm, tình trạng hôn nhân, kích thích tiết tố, cảm xúc …

Vì vậy, bạn cần phải điều trị đái tháo đường kết hợp với đối tác của bạn để tăng quan tâm đến quan hệ tình dục.

4. Gây tình trạng testosterone thấp

Theo một nghiên cứu công bố trên Care Diab, giảm ham muốn tình dục có thể là một dấu hiệu của testosterone thấp ở nam giới, phổ biến hơn ở nam giới bị tiểu đường. Ngoài ra, testosterone thấp có liên quan với hội chứng chuyển hóa, trong đó có nguy cơ các bệnh như cao huyết áp và bệnh tim mạch và mạch máu.

Đàn ông có thể điều trị hội chứng chuyển hóa bằng cách kiểm soát những nguyên nhân của căn bệnh này. Tập thể dục, giảm cân, ăn thực phẩm lành mạnh và bỏ hút thuốc là phương pháp để cân bằng testosterone trong cơ thể.

5. Đi tiểu thường xuyên

Sinh lý bệnh tiểu đường và rối loạn chức năng tiết niệu có liên quan bởi mức độ đường trong máu mà gây thiệt hại cho các dây thần kinh trong bàng quang. Điều này có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên vì bàng quang không phải là hoàn toàn sạch.

Mặc dù việc đi tiểu thường xuyên vẫn có thể  sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động khi đạt cực khoái,  khi mắc phải sinh lý bệnh tiểu đường thì một số bệnh nhân có thể suất tinh cộng với nước tiểu.

Còn một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng nữa đó chính là việc đi tiểu một cách thường xuyên sẻ làm cho bệnh nhân bị mất ngủ và giảm ham muốn trầm trọng. Nghiên cứu  và khảo sát cho thấy những đàn ông bị rối loạn cương dương sẽ thường gặp các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of