Tham khảo cách điều trị bệnh tiểu đường đơn giản

0
606

1. Tìm hiểu về cách điều trị bệnh tiểu đường từng giai đoạn

– Bệnh tiểu đường có trị hết không: Như mọi người cũng đã rõ bệnh tiểu đường là một căn bệnh mạn tính rất khó điều trị, vì lượng đường huyết trong cơ thể thay đổi vào từng thời điểm khác nhau nên rất khó để kiểm soát và ổn định một khi đã mắc phải căn bệnh này.

Nói về vấn đề bệnh tiểu đường có thể trị hết không thì phụ thuộc rất nhiều vào ý thức điều trị của người bệnh. Bệnh nhân phải có một chế độ ăn uống hết sức nghiêm ngặt, kết hợp vận động luyện tập thể dục, thể thao và sử dụng các thuốc điều trị tiểu đường phù hợp.

– Bệnh tiểu đường giai đoạn đầu: Là khi cơ thể xuất hiện sự kháng lnsulin khiến lượng đường glucose không vào được trong tế bào mà ở lại trong máu và gây tăng đường huyết. Sự tăng đường huyết sẽ được biểu hiện thông qua các chỉ số: Đường huyết lúc đói ≥ 5.6 mmol/l (100 mg/dl), HbA1c ≥ 5.7 – 6.4 %, đường huyết sau 2 giờ ăn ≥ 7.8 mmol/l (140 mg/dl). Nếu có 1 trong 3 thông số kể trên bạn đã mắc tiểu đường giai đoạn đầu hay còn gọi là tiền tiểu đường .

Khi đường huyết của bạn đang ở ngưỡng tiền tiểu đường, thì chúc mừng là bạn có 70% cơ hội chữa khỏi bệnh nếu phát hiện sớm và kiểm soát đường huyết tốt. Nhưng nếu đường huyết của bạn đã vượt ngưỡng chẩn đoán bệnh tiểu đường, thì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách nào chữa dứt căn bệnh tiểu đường này cả. Việc điều trị hiện tại là bạn cần tập trung vào mục tiêu kiểm soát đường huyết, biến chứng và bệnh mắc kèm.

Để ngăn chặn cũng như có thể điều trị tiểu đường giai đoạn đầu hiệu quả, bạn có thể áp dụng 5 biện pháp sau:

+ Chế độ ăn lành mạnh
+ Tập thể dục thường xuyên
+ Giảm cân
+ Tâm – thần
+ Sử dụng sản phẩm thảo dược
+ Điều trị bằng thuốc

– Điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1:

+ Giải pháp duy nhất chữa tiểu đường tuýp 1 là tiêm bổ sung insulin, tiểu đường tuýp 1 là loại bệnh mà chắc chắn cơ thể không đủ lượng insulin để dùng, cho nên người bệnh không thể lựa chọn phương pháp uống thuốc được. Căn bản của việc điều trị tiểu đường tuýp 1 là tự tiêm insulin.

+ Phương pháp ghép tụy: Bên cạnh phương pháp tiêm insulin, còn có phương pháp ghép tụy cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 khi bệnh nhân không thể kiểm soát được đường huyết. Nhiều bệnh nhân còn bị rối loạn chức năng thận, vì vậy tụy và thận thường được cấy ghép cùng một lúc. Sau khi cấy ghép, bệnh nhân phải dùng thuốc ức chế miễn dịch, nhưng có báo cáo rằng tuổi thọ của bệnh nhân được cấy ghép dài hơn bệnh nhân không cấy ghép.

– Điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2:

Những biện pháp can thiệp, điều trị tiểu đường tuýp 2:

Việc chẩn đoán sớm và xử trí tốt bệnh đái tháo đường giúp phòng ngừa các biến chứng muộn của bệnh tiểu đường. Bất cứ phương pháp điều trị nào bệnh nhân tuân theo, kiểm soát được lượng đường trong máu sẽ giúp cho bệnh nhân khỏe mạnh và cảm thấy thoải mái.

+ Chế độ dinh dưỡng
+ Phải hoạt động nhiều
+ Thuốc uống hạ đường huyết
+ Tiêm Insulin
+ Phương pháp y học cổ truyền
+ Phương pháp kết hợp Đông – Tây y

– Điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ:

Điều trị tiểu đường thai kỳ là việc vô cùng cần thiết để kiểm soát lượng đường trong máu, nhằm giữ cho thai nhi khỏe mạnh và tránh các biến chứng trong thời gian sinh. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ mẹ bầu có thể áp dụng:

+ Thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu
+ Chế độ ăn uống khoa học
+ Thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể
+ Điều trị tiểu đường thai kỳ bằng isulin
+ Điều trị tiểu đường bằng các bài thuốc dân gian

2. Những cách điều trị bệnh tiểu đường không dùng thuốc

– Chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc: Thực tế khi mới phát hiện bệnh tiểu được hay tiểu đường ở giai đoạn đầu không phải ai cũng phải uống thuốc ngay sau khi phát hiện hay phải chịu đựng những hệ quả do bệnh gây ra nếu biết cách áp dụng kết hợp các phương pháp sau đây:

+ Chế độ dinh dưỡng khoa học
+ Tập thể dục thường xuyên
+ Duy trì cân nặng hợp lý
+ Nên thư giãn, giảm stress
+ Hạn chế rượu bia, thuốc lá
+ Kết hợp thuốc điều trị cùng giải pháp từ thiên nhiên

– Điều trị bệnh tiểu đường tại nhà: Điều mà những người mắc bệnh tiểu đường quan tâm hàng đầu là cách điều trị bệnh tiểu đường sao cho hiệu quả và ít tốn kém nhất. Cho nên ngòai các phác đồ điều trị bằng thuốc do bác sỹ kê đơn hay các phương pháp điều trị bằng Đông y, châm cứu,… phần còn lại chính là nhờ vào sự nỗ lực áp dụng các phương pháp nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà.

+ Phương pháp thực dưỡng Gạo lứt + muối mè:
+ Các bài tập khí công y đạo.
+ Thư giãn
+ Tập thể dục
+ Điều chỉnh chế độ ăn
+ Các loại thảo dược tự nhiên dùng uống hàng ngày

– Điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc: Tế bào gốc đã mang đến một phương pháp điều trị hứa hẹn thay thế các tế bào cũ kém sức sống bằng các tế bào mới với đầy đủ chức năng. Không dừng lại ở khả năng tự bản thân biệt hoá, tế bào gốc còn có khả năng kích thích tế bào non phát triển thành tế bào trưởng thành và thực hiện chức năng của cơ quan do nhờ sự tiếp xúc trực tiếp tế bào và thông qua các chất được tiết ra từ tế bào gốc.

Điều trị bằng tế bào gốc trung mô là phương pháp an toàn, hiệu quả. Hiện nay trên thế giới, các nhà khoa học rất quan tâm đến nghiên cứu ứng dụng của tế bào gốc trong nhiều lĩnh vực của y học, trong đó có tác dụng kháng viêm. Công nghệ tế bào gốc mở ra một phương pháp mới, một hy vọng mới cho các bệnh nhân tiểu đường.

– Điều trị tiểu đường dân gian: Không cứ phải thuốc ngoại hay thuốc đắt mới chữa bệnh tốt, có những bài thuốc quý ngay trong vườn nhà mà đôi khi bạn không hay biết. Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất công hiệu và an toàn không gây biến chứng mà nhiều người không biết cứ nghĩ điều trị tây y hiệu quả mà quên đi các giá trị mà bài thuốc cổ truyền trong dân gian mang lại. Việc tìm các vị thuốc nam không khó vì đây là cây thuốc, cây cỏ quanh nhà, mà chúng ta rất dễ gặp. Các loại cây như: lá xoài, mướp đắng, nha đam, cần tây,… giúp giảm bớt các triệu chứng do tiểu đường gây ra, ổn định chỉ số đường rất hiệu quả cho những người mắc bệnh tiểu đường.

3. Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam, Đông y và các loại lá cây

– Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Đông y: Nhờ sự phát triển vượt bậc của nền khoa học hiện đại, hiệu quả hỗ trợ trị bệnh tiểu đường của Đông y đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu. Tìm tòi những kho dược liệu quý trên thế giới, các nhà khoa học đã không khỏi ngạc nhiên khi nhận thấy Nhàu, Hoài sơn, Câu kỷ tử và Mạch môn là những thảo dược thông dụng, nhưng lại mang đến nhiều lợi ích không chỉ là giảm đường huyết hiệu quả, cải thiện và phòng ngừa biến chứng, mà còn là giải pháp giúp làm ổn định huyết áp, giảm mỡ máu xấu rất hiệu quả.

– Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh tiểu đường. Ngoài cách điều trị bằng phương pháp Tây y hay các loại thực phẩm chức năng, người bệnh còn có thể áp dụng phương pháp điều trị tiểu đường bằng việc sử dụng các loại cây thuốc, vị thuốc nam cũng rất hiệu quả và tiết kiệm.

Sử dụng cây thuốc nam để giúp phòng ngừa hoặc làm giảm và ổn định đường huyết không phải là phương pháp mới.Cách này đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Ưu điểm của nó là hiệu quả lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ và đặc biệt là chi phí điều trị rất thấp vì nhiều loại cây thuốc lại rất dễ kiếm.

– Chữa bệnh tiểu đường bằng các loại lá cây: Trước kia, kinh nghiệm dân gian được ứng dụng triệt để trong việc phối hợp các loại cây cỏ chữa tiểu đường. Thế nhưng khi y học hiện đại phát triển, các nghiên cứu đã làm sáng tỏ vai trò của từng thảo mộc trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Dựa theo công dụng chính, sau đây các loại cây trị tiểu đường: Cây lược vàng, lá xoài non, lá dứa, cây bình bát, lá ổi, cây sả, quả cau, đậu đen xanh lòng, đậu bắp.

Khi sử dụng bất kỳ loại lá nào trên đây, các bạn đều cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh, liều lượng phù hợp và tham khảo ý kiến bác sĩ cẩn thận. Việc tùy tiện điều chế thuốc và sử dụng không thể đem đến sự an toàn cao nhất cho cơ thể.

Trích nguồn:
https://phucanduong.com/tham-khao-cach-dieu-tri-benh-tieu-duong-don-gian/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of