Triệu chứng bệnh tiểu đường loại 1

0
662

Tuy mức độ phổ biến biểu hiện của  bệnh không như tiểu đường tuýp 2 và không nguy hiểm nhiều như  bệnh tiểu đường tuýp 2 nhưng không có các biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nên những biến rất nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí sẽ khiến bệnh nhân  tử vong.

Thông thường, bệnh tiểu đường thường được phát hiện ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, đối tượng mắc bệnh đang được trẻ hóa, có nhiều ca mắc bệnh tiểu đường là các bệnh nhi từ 5-8 tuổi có lẽ là bệnh nhân này mắc bệnh tiểu đường loại 1. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Triệu chứng bệnh tiểu đường loại 1 biểu hiện như thế nào nhé.

Xem thêm trang thông tin về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Triệu chứng bệnh tiểu đường loại 1 trong thời gian đầu

Bệnh tiểu đường khi mới phát bệnh sẽ có những triệu chứng lâm sàng như

  1. Khát nước nhiều và đi tiểu nhiều

Các tế bào của cơ thể không thể hấp thụ đủ được lượng đường, thận phải cố gắng hết khả năng nhằm đào thải đường. Vì thế, cơ thể của bạn của bạn phải đi tiểu một cách liên tục, có khi nhiều người đi tiểu tới 4 lít nước 1 ngày. Vì thế đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất nước của bệnh tiểu đường, mỗi bệnh nhân tiểu đường có thể tiêu hao một ngày từ 5 lít nước mà cơ thế vẫn chưa cảm thấy ổn định.

  1. Bộ phận sinh dục khó chịu, bị sưng, nấm …

Bệnh tiểu đường sẽ khiến lượng đường trong cơ thể bị tăng cao vì thế cho nên lượng nước có trong bộ phận sinh dục sẽ dễ gây ra những hiện tượng như có mùi hôi, sưng, khó chịu nấm..

  1. Mệt mỏi và hôn mê

Vì các tế bào trong cơ thể  không thể hấp thụ đủ được lượng đường vào trong.  Nên các tế bào sẽ không thể giải phóng đủ được năng lượng cho cơ thể khiến cho cơ thế không có đủ năng lượng dễ mệt mõi và ngất xỉu.

Tìm hiểu về Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

  1. Triệu chứng cân nặng giảm sút

Đây là một triệu chứng rất đáng sợ của bệnh tiểu đường, nhiều bệnh nhân tiểu đường sẽ bị giảm cân một cách nhanh chóng trong thời gian bị tiểu đường, cơ thể chưa đáp ứng được nhu cầu đốt cháy lượng đường,  và cơ thể chỉ đốt cháy chất béo hay cơ bắp, vì thế cơ thể của bệnh nhân tiểu đường bị sụt cân trầm trọng

  1. Vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường sẽ  làm giảm số lượng hay khả năng của những tế bào gốc trong tế bào nội mô vì thế làm cho các vết thương hở bị khó lành, nếu không kiểm soát tốt thì dấu hiệu nặng hơn là lỡ loét

  1. Mắt mờ, thị lực giảm

Lượng đường tăng cao sẽ làm cho các mao mạch sẽ bị giảm đi khả năng quan sát, bệnh nhân bị tiểu đường sẽ có những dấu hiệu mờ mắt đầu tiên vì thế khi có dấu hiệu này thì hãy nhanh chóng đến ngay bệnh viện gần nhất để kiểm tra nhé.

Tham khảo bài Bệnh tiểu đường tuyp 2 có nguy hiểm không?

  1. Tay chân tê bì

Một trong số những triệu chứng không thể không nhắc tới đó chính là tình trạng tay chân tê bì do đường huyết cao. Khi gặp triệu chứng xảy ra với bệnh nhân tiểu đường loại 1 thì các bệnh nhân phải sử dụng phương pháp tiêm insulin để giúp đường huyết trở về  mức ổn định ngay lập tức, nếu không sẽ xảy ra những triệu chứng rất nguy hiểm khó lường

Cách giảm các triệu chứng bệnh tiểu đường loại 1 ở người bệnh

Những bệnh nhân tiểu đường loại 1 cần có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, chăm chỉ vận động, rèn luyện thể dục, tuân thủ theo những phác đồ điều trị của bác sĩ để đưa ra.  Những bệnh nhân tiểu đường loại 1 cần có cho mình một lối sống lành mạnh: không thức khuya, không vận động mạnh quá sức, không ăn những chất béo, nhiều ngọt nhiều đường.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of