Triệu chứng bệnh tiểu đường ở nam giới

Bệnh tiểu đường ở nam giới rối loạn chức năng cương dương (ED) và các vấn đề tiết niệu khác cũng có thể liên quan đến bệnh tiểu đường....

0
622

Triệu chứng bệnh tiểu đường ở nam giới có nguy hiểm không

Bệnh tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu quá cao. Định nghĩa của bệnh thì có vẻ đơn giản, nhưng ý nghĩa sức khỏe mà nó mang lại rất phức tạp và thường khá nghiêm trọng. Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra cũng có thể gây ra các vấn đề về mắt, da, thận và hệ thần kinh. Bệnh tiểu đường ở nam giới rối loạn chức năng cương dương (ED) và các vấn đề tiết niệu khác cũng có thể liên quan đến bệnh tiểu đường….

May mắn thay, nhiều biến chứng của bệnh tiểu đường có thể được ngăn ngừa hoặc điều trị. Điều quan trọng là bạn phải nhận thức được những nguy hiểm và nhận thức được sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Có phải bệnh tiểu đường là nguyên nhân của chức năng tình dục ở nam giới?

Rối loạn cương dương là không có khả năng cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng, nó cũng có thể là triệu chứng của nhiều báo động sức khỏe khác liên quan đến huyết áp cao, căng thẳng, hút thuốc và tác dụng phụ. Điều này cũng có thể là do các điều kiện liên quan đến lưu thông và hệ thống thần kinh.

Nếu bạn đang bắt đầu bị rối loạn cương dương, hãy xem xét khả năng mắc bệnh tiểu đường. Theo Cục Thống kê Tiểu đường Quốc gia, nam giới mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị rối loạn cương dương khá cao. Mặc dù các chỉ số hơi khác nhau, nhưng tổ chức này cho biết 20 đến 75% nam giới mắc bệnh tiểu đường bị rối loạn cương dương.

Bệnh tiểu đường ở nam giới có thể dẫn đến các vấn đề tình dục vì nó làm hỏng hệ thống thần kinh của cơ thể (ANS). Các dây thần kinh của cây kiểm soát sự giãn nở hoặc co thắt của các mạch máu. Nếu các mạch máu và dây thần kinh của dương vật đã bị tổn thương do bệnh tiểu đường, nó có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Một vấn đề khác trong đường tiết niệu của nam giới liên quan đến bệnh tiểu đường được gọi là thoái hóa. Tình trạng này là một hiện tượng trong đó tinh trùng và một số tinh trùng quay trở lại bàng quang. Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh là số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh giảm đáng kể.

Vấn đề tình dục thường rất khó nói. Bạn cần nói chuyện thẳng với bác sĩ về rối loạn cương dương và các triệu chứng khác. Xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp chẩn đoán bệnh tiểu đường. Tìm ra nguyên nhân của rối loạn chức năng cương dương cũng có thể giúp bạn khám phá các bệnh được chẩn đoán khác.

Tìm hiểu thêm về Sinh lý bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Làm thế nào để kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường ở nam giới?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề về tiết niệu hay các vấn đề khác liên quan đến bệnh tiểu đường là duy trì mức đường huyết. Phương pháp điều trị bao gồm thuốc, tập thể dục, và dinh dưỡng thích hợp. Các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương, chẳng hạn như tadalafil (Cialis), vardenafil (Levitra) và sildenafil (Viagra) có thể giúp hỗ trợ giảm đi những biến chứng đáng kể.

Để tránh các phản ứng có hại của thuốc, bạn nên thảo luận về bất kỳ loại thuốc và chất bổ sung nào với bác sĩ.

Đôi khi, bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim có thể dẫn đến các vấn đề về tâm thần như lo lắng hoặc trầm cảm. Nó có thể trở nên tồi tệ hơn của rối loạn chức năng cương dương cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn bắt đầu cảm thấy vô vọng, buồn, lo lắng và mệt mõi.

Nếu thói quen ăn uống hoặc ngủ của bạn thay đổi, hãy nói với bác sĩ về những triệu chứng này. Bằng cách kiểm soát tâm lý, bạn có thể hạn chế ảnh hưởng của bệnh lên phần còn lại của cơ thể.

Các triệu chứng khác của bệnh tiểu đường ở nam giới là gì?

Một số triệu chứng bệnh tiểu đường là giống nhau ở cả nam và nữ. Ví dụ, một loạt các vấn đề về da có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường.

Lưu lượng máu kém do bệnh tiểu đường có thể gây ngứa ở chân và lòng bàn chân. Bị tiểu đường cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn và nấm. Chăm sóc tốt cho làn da của bạn và gặp bác sĩ da liễu khi có vấn đề phát sinh ảnh hưởng xấu trên da.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, khoảng một nửa số người mắc bệnh tiểu đường bị tổn thương thần kinh. Khi dây thần kinh bị tổn thương do bệnh tiểu đường, tình trạng này được gọi là bệnh thần kinh tiểu đường.

Đối với căn bênh quái ác này, bạn sẽ bị tổn thương bởi các dây thần kinh kiểm soát các chức năng cơ bản, chẳng hạn như tuần hoàn và thở. Đối với bệnh thần kinh ngoại biên, bạn có thể cảm thấy ngứa hoặc đau ở tay hoặc chân. Nếu bạn bị mệt mõi hoặc tê ở tay hoặc chân, hãy cho bác sĩ biết. Điều trị bệnh thần kinh tiểu đường có thể hạn chế mức độ chấn thương càng sớm càng tốt.

Tổng kết về bệnh tiểu đường ở nam giới?

Đàn ông mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn phụ nữ. Bệnh tiểu đường đang phát triển ngày càng nhiều ở khắp mọi nơi, bao gồm cả trẻ em. Sự gia tăng béo phì có thể là nguyên nhân chính.

Nếu bạn có lượng đường trong máu cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với những người mình thường nhưng đừng lo bạn vẫn có thể tránh được. Ngay cả khi bạn bị tiểu đường, bạn vẫn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh. Với lối sống lành mạnh và sử dụng thuốc đúng cách, bạn có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các biến chứng.

Một trong số những cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ở nam giới là bạn nên đi kiểm tra đường huyết một cách thường xuyên, ăn uống đúng cách, tập thể dục đầy đủ vừa sức..Bệnh tiểu đường ở nam giới không phải khó điều trị, chỉ cần biết cách và một ý chí kiên định thì bạn sẽ không cần phải lo những biến chứng từ chúng nữa.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of