Triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối

Bệnh tiểu đường thường âm thầm phát triển âm thầm trong cơ thể, hoặc nếu có tái phát thì căn bệnh này rất dễ bị lầm tưởng với những căn bệnh như Cảm, sốt, chóng mặt thông thường... vì thế khi nhận định được kịp thời thì nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi chúng đã ở giai đoạn cuối

0
555

Bệnh tiểu đường giai đoạn cuối nguy hiểm như thế nào?

Bệnh tiểu đường thường âm thầm phát triển âm thầm trong cơ thể, hoặc nếu có tái phát thì căn bệnh này rất dễ bị lầm tưởng với những căn bệnh như Cảm, sốt, chóng mặt thông thường… vì thế khi nhận định được kịp thời thì nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi chúng đã ở giai đoạn cuối.

Một số triệu chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối

Tê liệt là một biến chứng nguy hiểm, không thể điều trị làm cho việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên khó khăn hơn và làm trầm trọng. Đây là kết quả của tổn thương dây thần kinh, chịu trách nhiệm kiểm soát sự co bóp tiêu hóa của nội dung dạ dày, gây ra các triệu chứng ở bụng như ợ nóng, buồn nôn, khó tiêu. Cảm thấy nhanh mệt , chán ăn …

Nhiễm trùng do giảm sức đề kháng và lượng đường cao tạo ra môi trường tích cực cho vi khuẩn và nấm phát triển. Vào cuối giai đoạn, có khả năng bị nhiễm trùng như nướu, bộ phận sinh dục và da.

Nguy hiểm hơn là những triệu chứng về bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, thành động mạch và bị hư hại ở cuối giai đoạn. Các triệu chứng như đau ngực, mệt mỏi, khó thở, phù chân tay, kiểm tra x-quang cho thấy tim to lên và các tế bào tim được thư giãn do biến chứng của bệnh tiểu đường khởi phát muộn. Nguy hiểm hơn, những biến chứng này có thể dẫn đến đột quỵ và đau tim.

Bệnh tiểu đường cũng có thể dẫn đến các biến chứng của huyết áp cao, và trong giai đoạn sau của bệnh tiểu đường, bệnh nhân bị huyết áp cao có thể bị chóng mặt, đau đầu, mờ mắt và khó thở.

Kết quả của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối

Nặng hơn là các biến chứng của suy thận, những người mắc bệnh tiểu đường lâu dài do suy thận thường xuyên đường tiết niệu và lọc thận.

Các triệu chứng của suy thận mà bạn nên chú ý là: bất lực ở nam giới, giảm ham muốn, mệt mỏi, chán ăn và ngứa.

Rõ ràng nhất là các biến chứng của vết thương, vết thương trên cơ thể bạn rất khó lành, gây loét và có thể phải cắt cụt chi và tử vong.

Trong các giai đoạn sau của bệnh, các biến chứng như mờ mắt hoặc nặng hơn là mù lòa có thể xảy ra do mức đường huyết tăng và gây ra những thay đổi trong thành mạch máu võng mạc làm thay đổi thị lực của bệnh nhân.

Để tránh các biến chứng ở giai đoạn muộn này, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế hoặc kiểm soát lượng đường trong máu thường xuyên. Đây có lẽ là cách để giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm về nguyên nhân và biến chứng của bệnh tiểu đường để hiểu thêm về căn bệnh này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of