Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở việt nam 2017

0
631

Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở Việt Nam 2017 đang ở mức đáng báo động trên hết. Năm 2017 là năm mà có nhiều biến đổi lớn, xã hội ngày càng phát triển hơn rất nhiều, nhịp sống vội vã những người ở nước ta thường có thời gian về việc chăm sóc cho bản thân, chế độ ăn uống không có lợi cho sức khỏe, kèm theo đó là những thói quen không chịu vận động, vì vậy thời gian chăm sóc bản thân cũng không có nhiều. Nên Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở việt nam 2017 đang ở mức tăng rất nhanh.

Xem thêm trang tin tức về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở trên thế giới

Trên thế giới có 414 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường, trong đó có đến 90% là mắc chứng đái tháo đường tuýp 2. Tại Việt Nam, con số này đã lên đến khoảng 3,5 triệu người bị mắc bệnh tiểu đường.  Nhưng không dừng lại con số này đã được ước tính là gia tăng lên gấp 15 lần vào năm 2040. Nhưng phần lớn trong số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở nước ta (đến 70%) là chưa biết bản thân bị bệnh. Do đó, tỷ lệ biến chứng tiểu đường ở nước ta là rất cao.

Một nghiên cứu từ tổ chức đái tháo đường Hoa Kì đã cho biết một thông tin rằng

Bệnh đái tháo đường có thể được coi là một đại dịch nguy hiểm có khả năng gây ra những biến chứng bệnh tật lên đến 20-40 lần so với những bệnh thông thường khác. Số người trưởng thành đã tử vong trên toàn cầu do đái tháo đường gây ra  là khoảng 5 triệu người, cao hơn số bệnh nhân tiểu đường do HIV/AIDS gây ra (chỉ 1,1 triệu người), cao gấp nhiều lần bệnh sốt rét gấp 5 lần … và nhiều bệnh khác

Tìm hiểu thêm Cách điều trị, phòng ngừa và ăn uống khi Bệnh Tiểu Đường

Hiện nay đái tháo đường tuýp 2 là một bệnh mãn tính  đã được cả xã hội đang ở mức rất quan tâm vì khi mắc phải căn bệnh này thì sẽ  liên quan rất nhiều tới chế độ ăn uống, chế độ luyện tập, thói quen sống… Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng  hơn 70% số người bị tiền tiểu đường có thể tiến triển thành căn bệnh đái tháo đường tuýp 2 một cách nhanh chóng khi không biết cách kiểm soát , chưa dừng lại ở đó căn bệnh này còn nguy hiểm tới mức gây ra những biến chứng liên quan đến bệnh võng mạc,  thần kinh, thận, và bệnh cơ tim. Nguy cơ sẽ tiến triển từ tiền đái tháo đường thành đái tháo đường tuýp 2 là 5-10% trên một năm.

Để cải thiện tình hình chẩn đoán bệnh ĐTĐ nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời theo từng giai đoạn cho bệnh nhân, BS Luật cho rằng, cần có sự chuẩn hóa trong các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ĐTĐ. Người dân nên đi kiểm tra định kỳ để kiểm soát đường huyết tốt nhất, cũng như được bác sĩ tư vấn thuốc điều trị và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cách chuẩn đoán đái tháo đường tuýp 2

Một số nghiên cứu đã đưa ra những kết quả đáng thuyết phục đó là, để chẩn đoán đái tháo đường tuýp 2 cần dựa vào các tiêu chuẩn về dấu ấn sinh học gồm Glucose dau 2 giờ ăn, Glucose lúc đói, HbA1c và các triệu chứng lâm sàng.

Tham khảo bài viết: Triệu chứng bệnh tiểu đường loại 1

Giảm Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở việt nam 2017 bằng những phương pháp sau

Trước Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở việt nam 2017 đang ở mức đáng báo động thì mọi người nên có một phác đồ hợp lý để giảm đi tỷ lệ này đó chính là : mỗi ngày nên ăn đủ nửa kg rau quả, đi bộ đủ 30 phút, ngủ từ 6-8 giờ mỗi ngày và tìm cách giảm stress. Và một điều cũng không kém phần quan trọng đó chính là 2 tháng 1 lần mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe để có thể làm chủ được tình hình sức khỏe của mình. Vì về căn bản bệnh tiểu đường nến kịp phát hiện trong thời gian sớm nhất thì có thế giúp cho quá trình kiểm soát đường huyết được diễn ra một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of