Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam

0
802
  1. Tổng quan về bệnh tiểu đường

Tiểu đường hay đái tháo đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Không chỉ mang đến những biến chứng nghiêm trọng như mù lòa, suy tim, suy thận,… mà người bệnh còn có nguy cơ tử vong cao. Trong khi đó, các dấu hiệu nhận biết bệnh lại không rõ ràng, khiến người bệnh dễ dàng bỏ qua, không phát hiện và điều trị kịp thời.

Xem thêm trang cập nhật tin tức về sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/

Nguyên nhân mắc bệnh thường là do gen di truyền, sắc tộc, môi trường sống hay do hệ quả trực tiếp của lối sống không lành mạnh.

Chỉ sau 10 năm tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường trong cộng đồng đã tăng gấp, tính đến nay số người mắc bệnh đã chiếm đến 5,4% dân số thế giới.

Đây còn là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.

Tham khảo Tỷ lệ bệnh tiểu đường ở việt nam 2017

  1. Bệnh tiểu đường ở Việt Nam

Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Số người mắc bệnh chiếm đến 4% dân số cả nước. Cụ thể nước ta có 5 triệu người mắc bệnh, nhưng trong đó có đến 65% người bệnh không biết mình bị bệnh, cho đến khi vô tình khám sức khỏe hoặc xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng.

Tìm hiểu thông tin về bệnh tiểu đường: https://chamsocsuckhoe.info/category/suc-khoe/benh-tieu-duong/

Mặc dù tỉ lệ người bệnh tiểu đường ở Việt Nam không chiếm cao nhất thế giới, nhưng nước ta được đánh giá là có tỉ lệ gia tăng người bệnh nhanh nhất thế giới. Chỉ sau 10 năm, tỉ lệ người mắc bệnh của nước ta đã tăng đến 200%, trong khi trên toàn thế giới chỉ tăng 54%.

Theo ước tính vào năm 2015, nước ta có khoảng 54.000 người tử vong do tiểu đường.

Những con số tôi vừa đưa ra ở trên, có lẽ bạn cũng đã tự nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Do vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy xây dựng cho bản thân mình cũng như gia đình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí, khoa học giúp phòng ngừa căn bệnh đáng sợ này nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of